Hàng nghìn chỉ tiêu tuyển dụng với lao động hồi hương từ Hàn Quốc, Nhật Bản

Ngày 21/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) sẽ tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước.

Người lao động tham gia tuyển dụng trực tiếp

Người lao động tham gia tuyển dụng trực tiếp

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước (EPS) và thực tập sinh IM Japan về nước, kết nối trực tuyến với Sàn giao dịch việc làm các tỉnh: Quảng Nam, Đồng Tháp.

Theo kết quả tổng hợp có 53 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tham gia phiên giao dịch việc làm ngày 21/7/2022 tại các sàn giao dịch việc làm tuyển dụng với 10.910 vị trí việc làm.

Trong tổng số 53 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch có 31 đơn vị có vốn đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng các vị trí như nhân viên kỹ thuật, phiên dịch, thợ vận hành máy, nhân viên sản xuất... với mức lương hấp dẫn.

Những lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng kí tham gia phiên giao dịch việc làm cho thấy việc khan hiếm lao động đang diễn ra trên nhiều lĩnh vực. Điều này tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là các lao động trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản đã có tay nghề trong sản xuất, có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và có tính kỷ luật trong công việc cao phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh cho rằng, kiến thức, kinh nghiệm và số vốn tích lũy được, những lao động EPS và IM Japan sau khi về nước giúp nhiều lao động khởi nghiệp thành công, hoặc đảm nhiệm những vị trí việc làm quan trọng trong các doanh nghiệp.

Tuy nhiên cũng còn có nhiều người lao động khác còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một việc làm phù hợp để phát huy khả năng và kinh nghiệm của mình. Điều này trở thành một trong những lý do khiến nhiều lao động Việt Nam ở Hàn Quốc lo lắng khi sắp hết hạn hợp đồng sẽ không tìm được việc làm ở quê hương.

Do vậy, việc hỗ trợ việc làm trong nước để người lao động sau khi hết thời hạn hợp đồng làm việc ở Hàn Quốc có thể yên tâm về nước khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

An Nhiên

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hang-nghin-chi-tieu-tuyen-dung-voi-lao-dong-hoi-huong-tu-han-quoc-nhat-ban-post511407.antd