Hàng nghìn du khách đến Sa Pa nghỉ Tết Dương lịch

Gốc
Ngay trong ngày đầu năm mới đã có hàng chục nghìn du khách đến Sa Pa (Lào Cai) nghỉ Tết Dương lịch (1-1-2017), khiến không khí đón năm mới tại đây rất nhộn nhịp, tưng bừng. Các khách sạn, nhà nghỉ, quán ăn chật khách, nhưng vẫn bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày đầu năm mới (1-1-2017), nhiệt độ tại Sa Pa giảm thấp, ở mức 7 độ C, thời tiết rét lạnh, sương mù bao phủ thị trấn càng thêm mờ ảo, lãng mạn. Trên quốc lộ 4D, ô-tô chở khách loại lớn và xe con du lịch nối đuôi nhau đổ về thị trấn Sa Pa. Từ sớm, Sa Pa đã đông đúc, nhộn nhịp du khách trong và ngoài nước; đông nhất là du khách từ các tỉnh miền trung và miền nam đến đây để khám phá cảnh quan dãy Hoàng Liên hùng vĩ, với đỉnh Phan Xi Păng được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” cao 3.143m; để trải nghiệm đời sống sản xuất, sinh hoạt và bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc bản địa nơi đây; để thưởng ngoạn cái rét lạnh và sương mù lãng đãng của Sa Pa xứ bắc.

Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, Phòng Văn hóa Sa Pa đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, dã ngoại như biểu diễn văn nghệ truyền thống, tái hiện chợ tình Sa Pa, thi đấu thể thao dân tộc, đặc biệt thu hút du khách là Lễ hội mùa đông Sa Pa, tái hiện cảnh tuyết rơi với máy tạo tuyết nhân tạo.

Hàng nghìn du khách đến Sa Pa nghỉ Tết Dương lịch - Ảnh 1

Thị trấn Sa Pa chìm trong sương mù mờ ảo.

Tại khu trung tâm bờ hồ Xuân Viên, chính quyền Sa Pa xây dựng tháp hoa nhiều màu sắc, với các loài hoa bản địa, nổi bật với dòng chữ “HAPPY NEW YEAR- SA PA 2017”, được rất đông du khách thích thú, chụp ảnh lưu niệm khi đến Sa Pa nghỉ lễ đầu năm mới.

Theo ông Đỗ Trọng Nguyên, Phó Phòng văn hóa, thông tin huyện Sa Pa, ngay trong ngày đầu năm mới (1-1-2017) đã có khoảng gần 15 nghìn lượt du khách đến Sa Pa. Dự tính trong dịp nghỉ lễ đầu năm mới (từ 31-12-2016 đến hết 2-1-2017) sẽ có khoảng 35 nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến Sa Pa.

Hàng nghìn du khách đến Sa Pa nghỉ Tết Dương lịch - Ảnh 2

Du khách đến Sa Pa trong dịp nghỉ lễ đầu năm mới 2017.

Chính quyền huyện Sa Pa và các ngành chức năng của tỉnh đã tăng cường lực lượng chuyên môn bảo đảm an toàn giao thông, an ninh - trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm và ổn định giá cả, chống hiện tượng “chặt chém” du khách trong dịp nghỉ lễ đầu năm mới 2017.

Tin nóng

Tin mới