Hàng nghìn du khách mắc kẹt tại các đảo ở Quảng Ninh do bão

Gốc
UBND huyện đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, các phương tiện chuyên chở du khách tạm dừng hoạt động khiến cho hàng nghìn du khách mắc kẹt trên đảo. UBND huyện đã tới động viên và chỉ đạo giảm giá dịch vụ như ăn nghỉ cho du khách tại đây.

Hàng nghìn du khách mắc kẹt tại các đảo ở Quảng Ninh do bão - Ảnh 1

Hàng ngàn du khách bị mắc kẹt trên đảo vì ảnh hưởng của cơn bão số 2

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên hôm qua, hàng nghìn khách du lịch đã bị mắc kẹt trên đảo Cô Tô và nhiều đảo du lịch khác như Minh Châu, Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

Sáng 17/7, trao đổi với PV, ông Hoàng Bá Nam, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, theo thống kê sơ bộ thì hiện có khoảng 3.000 du khách đang mắc kẹt tại Đảo Cô Tô.

Nắm được thông tin, UBND huyện đảo Cô Tô đã xác định có 3.000 du khách mắc kẹt trên huyện đảo Cô Tô. UBND huyện đã có giải pháp động viên, giảm giá dịch vụ như ăn nghỉ. Khi nào sóng yên sẽ đưa khách về đất liền.

“Huyện Cô Tô đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nhà nghỉ bố trí chỗ ở ổn định, an toàn cho du khách, thông báo cho tàu thuyền hoạt động về nơi tránh trú an toàn” - ông Hoàng Bá Nam cho biết thêm.

Theo ông Nam, trước đó UBND huyện đảo Cô Tô đã có công điện chỉ đạo thông báo thông tin dự báo thời tiết, cảnh báo của huyện cho nhân dân, khách du lịch biết để chủ động phòng tránh. Đồng thời thông tin cho 100% khách du lịch biết để chủ động thời gian tham quan, du lịch và di chuyển về đất liền; rà soát cập nhật 2 lần/ngày lượng khách đến đảo về diễn biến thời tiết.

Ghi nhận tại bến tầu của xã Minh Châu (thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), hàng trăm khách du lịch đang trong tâm trạng rất lo lắng, đợi tàu về đất liền trước thông tin cơn bão số 2 đang đến gần.

Chủ tịch xã Minh Châu, ông Nguyễn Thành Sang cho biết tình hình du khách lưu trú lại trên đảo không ảnh hưởng gì tới tình hình an ninh trật tự của xã nhưng chủ yếu là tâm lí khách sốt ruột. Chính quyền địa phương đã cố gắng tạo điều kiện để du khách an tâm tránh bão tại đảo.

Nguyên Vũ

Tin nóng

Tin mới