Hàng nghìn học sinh Indonesia nghỉ học đi cổ vũ SEA Games

Gốc
Hàng nghìn học sinh của đất nước Vạn đảo không đến trường mà tới nhà thi đấu cổ vũ cho các đoàn nước ngoài trong dịp SEA Games 26 này.

Học sinh Indonesia cổ vũ cho các đoàn nước ngoài, trong đó có cả Việt Nam. Ảnh: AAP.

Theo hãng tin Antara, trước khi SEA Games 26 diễn ra, văn phòng giáo dục và thể thao Disdikpora ở Palembang đã tuyển mộ một lực lượng học sinh hùng hậu đến từ 28 trường trung học cơ sở và phổ thông để làm nhiệm vụ cổ vũ cho các đoàn có ít CĐV tham dự SEA Games lần này. Trong số 28 trường trên, mỗi trường phải cử ít nhất 100 học sinh và 10 giáo viên tham gia đợt tình nguyện này.

Trong một trận đấu ở môn cầu mây giữa Indonesia và Malaysia mới đây, khoảng 400 học sinh của nước chủ nhà đã đến nhà thi đấu để cổ vũ tinh thần cho đội Malaysia. Những học sinh này thậm chí còn được phát trang phục và lá cờ của Malaysia để cổ động tinh thần cho đội khách.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là cổ vũ cho Malaysia. Bởi vậy, chúng tôi đồng thanh hô to 'Malaysia, Malaysia' ở mỗi trận đấu của họ, Ayu Napsadewi, một học sinh cấp hai trả lời phỏng vấn hãng tin Antara. "Chúng tôi phải chứng tỏ mình là một nước chủ nhà chu đáo. Bởi vậy chúng tôi luôn sẵn sàng cổ vũ cho các đoàn nước ngoài", Samsidar, 44 tuổi, giáo viên tham gia đợt tình nguyện, cho biết.

Các tình nguyện viên được cung cấp miễn phí phương tiện đi lại tới các nhà thi đấu, ăn uống và một ít tiền tiêu vặt.

Lan Chinh

Tin nóng

Tin mới