Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng nghìn người biểu tình xông vào Phủ Tổng thống Sri Lanka

Đây là một trong những cuộc biểu tình chống chính phủ lớn nhất ở Sri Lanka trong năm nay. Những người biểu tình đang yêu cầu Tổng thống nước này Gotabaya Rajapaksa từ chức.

Theo hãng tin Reuters, hàng nghìn người đã đổ xuống khu chính quyền ở thủ đô Colombo của Sri Lanka, hô vang khẩu hiệu chống lại Tổng thống và phá bỏ một số rào chắn của cảnh sát để tiếp cận nhà ông Rajapaksa. Cảnh sát đã nổ súng bắn chỉ thiên nhưng không thể ngăn được đám đông giận dữ vây quanh dinh thự Tổng thống. Các nguồn tin từ bệnh viện cho biết, có ít nhất 21 người, bao gồm 2 cảnh sát, bị thương trong cuộc biểu tình. Tổng thống Rajapaksa đã được sơ tán từ dinh thự của mình đến một địa điểm trú ẩn như một biện pháp phòng ngừa an toàn, theo hai nguồn tin của Bộ Quốc phòng Sri Lanka. Thủ tướng Sri Lanka đã yêu cầu Quốc hội nước này triệu tập đại diện phát ngôn của những người biểu tình.

Sri Lanka, quốc gia có dân số 22 triệu người, đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong 7 thập kỷ, kể từ khi giành được độc lập vào năm 1948. Nước này đã phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt ngoại hối trầm trọng, khiến việc nhập khẩu nhiên liệu, thực phẩm và thuốc men thiết yếu bị hạn chế.

Thực hiện : Quang Trịnh