Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng nghìn người Syria tuần hành ủng hộ Tổng thống

Gốc

NDĐT- Hàng nghìn người tại thành phố Aleppo, được coi là trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Syria, hôm qua đã xuống đường tuần hành để bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với Tổng thống Bashar al-Assad.

Truyền hình nhà nước Libya chiếu hình ảnh đông đảo quần chúng tập trung ở thành phố Aleppo, miền bắc Syria, tham gia cuộc tuần hành. Họ vẫy cờ tổ quốc và hô khẩu hiệu ủng hộ những cam kết cải cách của Tổng thống B. Assad. Truyền hình cho biết, số người tham gia tuần hành ủng hộ tổng thống lên tới một triệu người.

Một số người còn mang cả cờ của Nga và Trung Quốc – hai nước gần đây đã phủ quyết một bản dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ - nghị quyết có thể dẫn đến việc trừng phạt Syria.

Cuộc tuần hành diễn ra một tuần sau khi một cuộc tuần hành tương tự diễn ra tại Thủ đô Damascus.

Tuy nhiên, phe đối lập nói rằng những cuộc tuần hành như vậy là do chính phủ dàn xếp và bảo trợ. Chính phủ đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Hãng thông tấn Syria (SANA) đưa tin, chính quyền đã bắt giữ một số “tên khủng bố vũ trang”, trong đó có hai thành viên của nhóm có tên gọi Abu Sham và thu giữ nhiều quân phục và vũ khí ở tỉnh Homs.

Tuần trước, Liên đoàn A-rập đã kêu gọi chính phủ Libya và phe đối lập tổ chức đối thoại dân tộc ở thủ đô Cairo của Ai Cập vào cuối tháng này nằm chấm dứt bạo lực.

Liên hợp quốc ước tính có khoảng 3.000 người thiệt mạng kể từ khi nổ ra các cuộc biểu tình chống chính phủ kể từ tháng hai vừa qua.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/quocte/tinthegioi/hang-nghin-ng-i-syria-tu-n-hanh-ng-h-t-ng-th-ng-1.317344