ICTnews - Sáng hôm nay, tại Hà Nội, Canon Việt Nam đã tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh Canon PhotoMarathon 2015, 3.500 người đã tham gia cuộc thi với khẩu hiệu “Bắt đầu”.

Từ 7h sáng, tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa đã chật kín những thí sinh chuẩn bị cho cuộc tranh tài đầy thú vị. Đây là năm thứ 10 Canon tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam dành cho những tín đồ yêu nhiếp ảnh, không phân biệt tuổi tác, trình độ và chuyên môn, cuộc thi đã dần trở thành một sân chơi thường niên dành cho những người nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và tranh tài.

Hang nghin nguoi tham gia cuoc thi Canon PhotoMarathon tai Ha Noi - Anh 1

Không khí náo nhiệt trước giờ khai mạc cuộc thi.

Trước không khí sôi động của Canon PhotoMarathon 2015, ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Canon Maketing Việt Nam chia sẻ: “10 năm không phải là một thời gian quá dài, nhưng nó là một minh chứng cho cam kết của Canon trong việc đưa nhiếp ảnh Việt Nam ngày một phát triển hơn nữa. Năm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng với chúng tôi khi Canon PhotoMarathon kỷ niệm hành trình 10 năm của cuộc thi, cuộc thi năm nay đã phá kỷ lục với 8.500 người đăng ký tham gia trong khoảng 1 tháng (cả Hà Nội và TP.HCM). Đây là một kết quả thực sự đáng ngưỡng mộ cho bất kỳ cuộc thi nào”.

Tại cuộc thi Canon PhotoMarathon 2015 diễn ra tại Hà Nội, Ban giám khảo cho biết, việc đánh giá các tác phẩm không chỉ tập trung vào kỹ thuật nhiếp ảnh mà còn đề cao khả năng sáng tạo và truyền đạt hình ảnh của các thí sinh. Để dành được ngôi “Quán quân”, các thí sinh phải thể hiện được năng lực quan sát, sự sáng tạo và nhanh trí của mình để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc dưới áp lực thời gian.

Hang nghin nguoi tham gia cuoc thi Canon PhotoMarathon tai Ha Noi - Anh 2

Khu vực trải nghiệm máy ảnh tại cuộc thi sáng tác nhanh Canon PhotoMarathon 2015 tại Hà Nội.

Nhiếp ảnh gia Justin Mott, cộng sự của New York Times với vai trò giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Sau nhiều năm trải nghiệm và gắn bố với cuộc thi, bản thân tôi vẫn cảm thấy hào hứng và hồi hộp khi được đảm nhiệm vai trò giám khảo. Tuy được tham gia nhiều cuộc thi trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Indonesia… nhưng tôi vẫn thấy ở Việt Nam có một tình yêu nhiếp ảnh đến kinh ngạc. Các bạn có một cảm nhận về hình ảnh rất tốt, tiêu biểu trong cuộc thi vừa rồi ở Sài Gòn có rất nhiều bức ảnh đẹp có thể đặt làm trang bìa của tạp chí New York Times”.

Cuộc thi chỉ diễn ra trong ngày (24/10/2015), mỗi thí sinh sẽ nhận 3 chủ đề khác nhau vào từng thời điểm. Sau khi hoàn tất các chủ đề, cuộc thi sẽ công bố giải ngay trong ngày tại nơi tổ chức.

Hang nghin nguoi tham gia cuoc thi Canon PhotoMarathon tai Ha Noi - Anh 3

Từ sáng sớm, các thí sinh đã đến tham dự và trải nghiệm sản phẩm máy ảnh Canon.

Người thắng giải Đặc biệt của cuộc thi sẽ hưởng trọn chuyến Photo Clinic trọn gói đến Nhật Bản cùng với những người thắng cuộc tài năng từ các nước bạn Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Campuchia và Thái Lan. Ngoài ra, còn nhận được phần thưởng máy ảnh Canon EOS 6D và máy in ảnh PIXMA iP7270.

Ngoài giải Đặc biệt, cuộc thi còn có 01 giải nhất, 01 giải nhì, và 01 giải ba cho mỗi chủ đề của cuộc thi. Giải nhất bao gồm một máy ảnh EOS 750D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460. Giải nhì bao gồm một máy ảnh kỹ thuật số EOS 700D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460. Giải ba bao gồm một máy ảnh kỹ thuật số EOS 1200D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460.