Hàng nghìn xe Honda CR-V dính lỗi tại Việt Nam

Gốc
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda sẽ phải xử lý lỗi túi khí trên 9.764 xe thuộc ba dòng xe CR-V, Civic và Accord từ ngày 7.7.

Hàng nghìn xe Honda CR-V dính lỗi tại Việt Nam - Ảnh 1

Theo đó, số xe trên được xác định nằm trong diện có nguy cơ lỗi túi khí trước. Đây là một phần trong chiến dịch triệu hồi xe lỗi túi khí có quy mô hàng chục triệu xe của Honda trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, danh sách xe mắc lỗi bao gồm Civic sản xuất từ năm 2007 đến 2011, CR-V và Accord sản xuất từ năm 2009 đến 2011 và bản Accorrd CM5 sản xuất năm 2004.

Theo mô tả lỗi của Honda Việt Nam, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước. Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa, các mồi lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Trong trường hợp bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn, tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho hành khách và người lái.

Chiến dịch triệu hồi xe lỗi của Honda được phê duyệt thực hiện từ ngày 7.7 và thời gian sửa chữa đối với mỗi xe vào khoảng 1 tiếng.

Clip Honda triệu hồi xe vì lỗi túi khí:

Tin nóng

Tin mới