Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hãng Philips cắt giảm thêm 6.000 việc làm do thua lỗ

Ngày 30/1, hãng công nghệ y tế Philips của Hà Lan thông báo đến năm 2025 sẽ cắt giảm thêm 6.000 việc làm trên toàn cầu sau đợt thu hồi một lượng lớn mặt nạ hỗ trợ thở khi ngủ gây tổn thất đáng kể.

Biểu tượng Philips tại văn phòng ở Amsterdam, Hà Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Biểu tượng Philips tại văn phòng ở Amsterdam, Hà Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành của Philips, ông Roy Jakobs, cho biết cắt giảm nhân sự là quyết định khó khăn nhưng cần thiết đối với công ty. Ông khẳng định Philips sẽ "cải thiện hiệu suất và đơn giản hóa cách làm việc" để cải thiện sự linh hoạt và năng suất hoạt động. Trước đó 3 tháng, công ty cũng công bố cắt giảm 4.000 việc làm.

Dự kiến, trong năm nay, Philips sẽ cắt giảm tổng cộng 3.000 việc làm.

Công ty có trụ sở tại Amsterdam đã công bố khoản lỗ ròng 1,605 tỷ euro trong năm 2022, trong đó riêng quý IV lỗ ròng 105 triệu euro (114 triệu USD), phần lớn là do tác động của đợt thu hồi mặt nạ hỗ trợ thở bị lỗi vào năm 2021. Nguyên nhân dẫn đến đợt thu hồi toàn cầu này là do xuất hiện lo ngại rằng mặt nạ hỗ trợ điều trị chứng ngưng thở của Philips có thể làm tăng nguy cơ "ngộ độc và ung thư" nếu người sử dụng hít hoặc nuốt phải những miếng lót giảm âm thanh trên máy. Hiện công ty đang phải đối mặt với một số vụ kiện ở Mỹ.

Khởi đầu là công ty sản xuất thiết bị chiếu sáng cách đây hơn 130 năm, Philips đã trải qua những thay đổi lớn trong những năm gần đây, với việc bán bớt tài sản để tập trung sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe điện tử cao cấp.

Phan An (TTXVN)