Hãng phim Disney tự tin hoạt động tốt mà không cần thị trường Trung Quốc

Với doanh thu ấn tượng của bom tấn 'Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn', CEO Disney tự tin hãng phim vẫn 'sống tốt' mà không cần đến thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới.

Mới đây, trong cuộc họp báo về thu nhập của Disney, CEO Bob Chapek đã nói với các cổ đông rằng mặc dù tình hình có thể phức tạp, nhưng ông tin rằng Disney vẫn hoạt động tốt nếu không có thị trường Trung Quốc.

Không được phát hành ở Trung Quốc nhưng doanh thu ấn tượng của "Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn" khiến Disney tự tin "sống tốt" mà không cần thị trường này.

Không được phát hành ở Trung Quốc nhưng doanh thu ấn tượng của "Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn" khiến Disney tự tin "sống tốt" mà không cần thị trường này.

Cụ thể, bộ phim mới nhất của hãng "Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn" tiếp tục không được phát hành ở Trung Quốc khiến Disney đối mặt với tình hình "khó khăn, phức tạp, cả từ quan điểm kinh doanh lẫn quan điểm chính trị".

Tuy nhiên, CEO Disney lưu ý rằng doanh thu của "Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn" đã vượt mốc 500 triệu USD trong vòng chưa đầy một tuần ngay cả khi không có Trung Quốc, nơi chưa phát hành một bộ phim Marvel nào kể từ "Avengers: Endgame" vào năm 2019. Các bộ phim mới nhất của Disney được phát hành ở thị trường này là "Death on the Nile river" và Encanto".

“Chúng tôi đã có một bề dày thành công và một lượng người hâm mộ hùng hậu cho các thương hiệu và đặc quyền kinh doanh của chúng tôi tại thị trường này. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi phim của mình để phát hành. Và điều đáng chú ý là, tôi nghĩ rằng vào thời điểm chúng tôi đang gặp một số khó khăn trong việc chiếu phim ở Trung Quốc, thì "Doctor Strange" đã làm rất tốt ”, ông trả lời báo chí.

CEO Bob Chapek nói thêm:"Vì vậy, chúng tôi khá tự tin rằng ngay cả khi không có Trung Quốc, nếu chúng tôi tiếp tục gặp khó khăn trong khâu kiểm duyệt thì chúng tôi vẫn sẽ thành công bởi dẫu sao những gì chúng tôi nhận được từ phòng vé Trung Quốc vẫn thấp hơn nhiều so với những gì chúng tôi đạt được trên toàn thế giới”.

"Avengers: Endgame" là bom tấn cuối cùng của Marvel được phát hành tại Trung Quốc.

"Avengers: Endgame" là bom tấn cuối cùng của Marvel được phát hành tại Trung Quốc.

Phần phim đầu tiên của "Doctor Strange" đã thu về 109 triệu USD tại Trung Quốc. Tuy nhiên, kể từ sau "Avengers: Endgame" ra mắt năm 2019, Trung Quốc không đồng ý phát hành thêm bất kỳ một bộ phim siêu anh hùng Marvel nào tại đất nước này.

Hiện tại, Trung Quốc và Hollywood có mối quan hệ phức tạp. Chia sẻ tại CinemaCon vào tháng trước, nhiều chuyên gia cho rằng các bộ phim thường không bị từ chối hoàn toàn nhưng chỉ bị hoãn lại sau khi được gửi, với ngày phát hành không bao giờ được ấn định.

Trước "Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn", bom tấn "Eternals" đã không thể công chiếu ở Trung Quốc sau khi tranh cãi về những lời bình luận trong quá khứ của đạo diễn Chloe Zhao khi cô đoạt giải Oscar với "Nomadland". "Shang-Chi" cũng được đồng cảnh ngộ khi có nhân vật phản diện Fu Manchu được cho là chế nhạo người châu Á. "Black Widow" và "Spider-Man: No Way Home" cũng không có ngày phát hành./.

Lê Anh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/san-khau-dien-anh/hang-phim-disney-tu-tin-hoat-dong-tot-ma-khong-can-thi-truong-trung-quoc-post944005.vov