Hàng tấn cá tự nhiên và nuôi lồng trên sông Mã chết bất thường

Gốc
Vào giữa tháng 3/2021 cá tự nhiên và cá nuôi lồng trên sông Mã đoạn qua huyện Bá Thước (Thanh Hóa) chết bất thường. Đến nay, tình trạng cá chết vẫn xảy ra chưa rõ nguyên nhân.

Hàng tấn cá nuôi lồng trên sông Mã đoạn qua huyện Bá Thước (Thanh Hóa) tiếp tục chết bất thường.

Chiều 8/4, ông Trịnh Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết: Hiện tượng cá tự nhiên và cá nuôi lồng trên địa bàn tiếp tục chết bất thường.

Theo đó, vào sáng nay (8/4), 6 lồng của 5 hộ nuôi cá lồng trên sông Mã ở thôn Cành Nàng có cá bị chết với số lượng khoảng 605kg. Ngoài ra có 5 lồng của hộ có ở thôn Hồng Sơn với khoảng 348kg cá cũng bị chết chưa rõ nguyên nhân.

“Cá tự nhiên và cá nuôi lồng trên sông Mã chảy qua địa bàn thị trấn chết rãi rác từ hôm 15/3, đến nay vẫn tiếp tục chết với số hộ bị ảnh hưởng là 35 hộ/49 lồng. Lượng cá chết tổng cộng hơn 3,4 tấn” ông Hùng cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Trưởng phòng nông nghiệp huyện Bá Thước cho biết: Tính đến 16h30’ ngày 6/4, trên địa bàn huyện đã có khoảng 300kg loại thủy sản tự nhiên bị chết và hơn 6,9 tấn cá nuôi lồng của 127 hộ dân chết bất thường.

Trước đó, vào đêm 14/3, cá tự nhiên và cá nuôi lồng trên sông Mã đoạn chảy qua thị trấn Cành Nàng, xã Ái Thượng, Hạ Trung, Lương Ngoại bắt đầu có hiện tượng chết và cho đến ngày 8/4 vẫn tiếp tục chết chưa rõ nguyên nhân.

Trần Nghị

Nguồn Infonet https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/hang-tan-ca-tu-nhien-va-nuoi-long-tren-song-ma-chet-bat-thuong-281289.html