(TBKTSG Online) - Nhiều doanh nghiệp vận tải biển của Việt Nam đang bị các hãng tàu nước ngoài lấn át trên các tuyến nội địa. Trước tình trạng này, Hiệp hội Chủ tàu và chủ hàng cho rằng cần phải thắt chặt việc cấp phép cho tàu nước ngoài vận chuyển hàng trong nước.

Lê Anh

Nhiều doanh nghiệp vận tải biển nội địa đang bị lấn át ngay trên sân nhà - Ảnh: TL.

>>> Doanh nghiệp phải bán tàu để trả nợ

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Đỗ Xuân Quỳnh, Tổng thư ký Hiệp hội Chủ tàu Việt Nam, cho biết, trong lĩnh vực vận chuyển hàng rời và container thì đội tàu của Việt Nam thừa khả năng đáp ứng nhu cầu này trên các tuyến nội địa. Tuy nhiên, việc cấp phép quá nhiều cho tàu nước ngoài vận tải tuyến nội địa đã khiến đội tàu trong nước bị yếu thế ngay trên sân nhà.

Trước những phản ứng của doanh nghiệp vận tải biển trong nước, ông Quỳnh cho biết ngày 15-11 Bộ Giao thông vận tải đã có cuộc họp để giải quyết vấn đề này và bộ kết luận sẽ không cấp phép thêm cho các tàu nước ngoài hoạt động tuyến nội địa, trừ những trường hợp tàu Việt Nam không đáp ứng được.

Trả lời câu hỏi của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về việc không cấp phép thêm cho tàu nước ngoài vận chuyển tuyến nội địa có đi ngược với những cam kết của Việt Nam khi gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) hay không, bà Trịnh Minh Hiền, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Giao thông vận tải, khẳng định việc này không vi phạm các cam kết khi Việt Nam gia nhập WTO.

Hơn nữa tại Điều 7, Bộ luật Hàng hải Việt Nam cũng quy định rõ, tàu biển Việt Nam được ưu tiên vận tải nội địa đối với hàng hóa, hành khách và hành lý. Khi tàu biển Việt Nam không có đủ khả năng vận chuyển thì tàu biển nước ngoài được tham gia vận tải nội địa.

Ví dụ như vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng hoặc các loại hàng hóa khác bằng tàu biển chuyên dụng như khí hóa lỏng, xi măng rời… Bà Hiền cho biết thêm, không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia khác đều có sự bảo hộ để đảm bảo quyền lợi cho đội tàu trong nước.

Liên quan đến việc cấp phép cho tàu biển nước ngoài chạy tuyến nội địa trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường, cho biết, các trường hợp cấp phép mới đây đều đúng thẩm quyền và dựa trên sự hài hòa các nhóm quyền lợi không chỉ của hãng vận chuyển mà cả chủ hàng và các cảng. Trong thời gian tới việc cấp phép cho tàu nước ngoài vận chuyển tuyến nội địa sẽ không quá 6 tháng.