Hàng trăm công nhân hoang mang vì không liên lạc được chủ doanh nghiệp nợ lương

Gốc
Mới đây, hàng trăm công nhân ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cùng nhau ngưng việc vì họ nhận được thông tin chủ doanh nghiệp người nước ngoài đã về nước không liên lạc được trong khi công ty đang nợ lương.

Công nhân ngưng việc tập thể thuộc Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng (đường D4, khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên). Công ty này có vốn điều lệ hơn 6,7 tỷ đồng; Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Giám đốc là ông Cao Wei Jun. Hiện, công ty có khoảng 250 công nhân.

Mới đây, ông Cao Wei Jun đã trở về Trung Quốc và gọi điện thông báo với chuyên gia cùng nhân sự công ty là tạm thời không trở lại Việt Nam nhưng không nói nguyên nhân và hiện không liên lạc được.

Công nhân Công ty Hằng Thắng ngưng việc tập thể đòi quyền lợi.

Hiện tiền lương và tiền bảo hiểm tháng 4/2021 công ty chưa trả cho người lao động; các khoản nợ khác thì đang thống kê. Do Giám đốc về nước không ủy quyền cho người khác nên công ty không có người đại diện theo pháp luật. Bởi vậy, các chuyên gia và nhân sự công ty đã nhờ cơ quan chức năng giải quyết vấn đề trên theo quy định của pháp luật.

Mặt khác, công ty cũng đang nợ tiền thuê nhà xưởng với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Công ty cho thuê đã có thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà xưởng đối với Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng.

Vụ việc đang được Đồn Công an khu công nghiệp thị xã Tân Uyên cùng các đội nghiệp vụ và các đơn vị liên quan làm việc với những người có liên quan của Công ty TNHH đồ gỗ Hằng Thắng giải quyết.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, công ty này không có công đoàn cơ sở. Hiện, đơn vị đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên hỗ trợ các đơn vị làm việc với công ty nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động; song song đó xem xét giới thiệu việc làm mới cho công nhân khi họ có nhu cầu./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

Nguồn VOV https://vov.vn/kinh-te/hang-tram-cong-nhan-hoang-mang-vi-khong-lien-lac-duoc-chu-doanh-nghiep-no-luong-855020.vov