Hàng trăm công nhân may ở Bình Dương ngất xỉu nghi do nước uống

Gốc
Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, ông Đoàn Hồng Tươi, cho biết: Công ty may mặc Inter Samil Vina tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên có thêm 57 công nhân đồng loạt ngất xỉu.

Ông Đoàn Hồng Tươi cho biết thêm: “Qua xác minh ban đầu, các trường hợp công nhân ngất xỉu sau khi uống nguồn nước do công ty cấp. Nghi vấn nguồn nước có vấn đề, cơ quan chức năng địa phương đã yêu cầu công ty tạm dừng không cho công nhân tiếp tục sử dụng nước uống, chuyển sang dùng nước bình. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu nước uống nghi vấn để kiểm tra làm rõ vụ việc”.

Hàng trăm công nhân may ở Bình Dương ngất xỉu nghi do nước uống - Ảnh 1

Công nhân Công ty Samil Vina tại Phòng khám An Phước Sài Gòn để điều trị. Ảnh: Huyền Trang – TTXVN

Được biết, 57 công nhân Công ty may mặc Inter Samil Vina đồng loạt nôn, đau đầu và ngất xỉu khi họ vào ca làm vào sáng 10/3. Sau đó, các công nhân đã được đưa đến Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên theo dõi và điều trị.

Trước đó, vào chiều 9/3, sau buổi cơm trưa, khoảng 300 công nhân (chủ yếu công nhân nữ) của công ty trên đã phải nhập viện cấp cứu, điều trị với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Sau khi được điều trị tích cực, hầu hết các công nhân đã hồi phục.

Các trường hợp nhập viện hiện đều được công ty cho tạm nghỉ làm việc. Riêng các công nhân còn lại vẫn đi làm việc bình thường. Nhiều công nhân cho rằng, sau khi uống nước họ mệt mỏi bị ngất xỉu.

Huyền Trang (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới