Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà

Gốc
Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, hàng trăm gia đình đang lâm vào cảnh khốn khổ sau khi nhà bị lốc xoáy làm tốc mái hoàn toàn hoặc một phần vào đêm 14 rạng sáng ngày 15.9 do ảnh hưởng cơn bão số 10.

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 1

Như Một Thế Giới đã thông tin, dù bão số 10 chưa đổ bộ vào đất liền nhưng đã gây ra mưa lớn, đặc biết giông và lốc xoáy đã tấn công tỉnh Thừa Thiên - Huế từ ngày 14.9 đến nay. Đặc biệt, chiều và khuya 14.9, hàng trăm ngôi nhà thuộc nhiều địa phương đã bị gió bão, giông lốc làm tốc mái, hoặc cây cối ngã đập làm hư hại.

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 2

Nhà ông Nguyễn Duy Lành, thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế bị cây ngã đập hư hại nặng - Ảnh: Nhật Lam

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 3

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 4

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 5

Lực lượng chức năng đang khắc phục thiệt hại do lốc xoáy gây ra tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

Sáng nay 15.9, thống kê sơ bộ từ Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB và TKCN) các địa phương tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngoài hàng ngàn cây xanh, hệ thống biển hiệu, và nhiều tài sản khác bị gãy đổ, phá hỏng; nhiều đợt lốc xoáy chiều và đêm 14.9 khiến hàng trăm ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng. Trong số đó, hai phường thuộc TX.Hương Thủy là Thủy Dương và Thủy Phương có khoảng 500 nhà bị tốc mái một phần, hoàn toàn hoặc bị sập; xã Phong Chương, H.Phong Điền có gần 40 ngôi nhà tốc mái từ 30 - 70%; một số nơi tại huyện Phú Lộc cũng bị lốc tàn phá, tốc mái nhà. Ngoài ra, nhiều vùng ven biển như Phú Thuận (Phú Vang), Vinh Hải (Phú Lộc) nước biển tràn qua đê bao uy hiếp làng mạc hoặc sạt lở đê kè đe dọa đến an toàn người dân...

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 6

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 7

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 8

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 9

Lốc xoáy cũng tàn phá nhiều ngôi nhà ở xã Phong Chương, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 10

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 11

Hàng trăm gia đình ở Huế màn trời chiếu đất vì lốc 'bứng' nhà - Ảnh 12

Lực lượng chức năng và người dân đang từng bước khắc phục thiệt hại

Ngay trong sáng nay, lãnh đạo các huyện, thị xã, ban chỉ huy PCLB và TKCN, dân quân các địa phương đã kiểm tra, đôn đốc và bắt tay vào khắc phục hậu quả với phương châm cộng đồng tương thân tương ái, không để người dân chịu đói rét… Tuy nhiên, tại một số địa phương, do mưa lớn kèm gió bão; cây xanh, pa nô, tôn, biển hiển hàng quán… bay khắp nơi nên ảnh hưởng đến việc khắc phục hậu quả, lợp lại nhà, giằng níu nhà chống bão.

Hiện nay, mực nước trên sông Hương đang lên chậm, sáng sớm nay đã vượt báo động 1; các hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện đang trong ngưỡng an toàn. Tuy nhiên, Thừa Thiên - Huế nằm trong vùng cảnh báo sẽ có đợt lũ lụt sau bão, công tác phòng chống lụt bão hết sức khẩn trương. Tính đến sáng 15.9, toàn tỉnh đã di dời, sơ tán tại chỗ 410 hộ/1.424 khẩu và con số này còn tiếp tục tăng thêm khi mà mưa mỗi lúc một nặng và gió bão mạnh hơn.

Video lốc xoáy tàn phá một ngôi nhà dân ở Thừa Thiên - Huế:

Nhật Lam

Tin nóng

Tin mới