Hàng trăm mô tô không giấy tờ trong các tiệm cầm đồ ở An Giang

Gốc
Công an An Giang phát hiện hàng trăm xe mô tô không giấy tờ, nhiều phương tiện là tang vật liên quan đến các vụ án…
0:00 / 0:00
0:00

Vào khoảng 13h, ngày 3/5, Tổ công tác thuộc Công an huyện Châu Phú, An Giang tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ “Sương Tuyết” (tại khu vực ấp Bình Phú, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú) do bà Đoàn Thị Sương Tuyết (SN 1983, làm chủ cơ sở. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong kho của cơ sở có 27 xe mô tô các loại, trong đó có 16 xe mô tô không có giấy tờ.

Trước đó, từ nguồn tin báo của người dân, chiều 2/5, Tổ công tác Công an TP Long Xuyên, tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở cầm đồ “Tuấn” (khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên) do ông Nguyễn Văn Tuấn (SN 1982) làm chủ.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong cơ sở của ông Tuấn có 79 chiếc xe mô tô các loại được để ở tầng trệt và các tầng 1, 2. Trong đó, có 40 xe mô tô không giấy tờ và 26 xe mô tô có giấy nhưng không có giấy chứng minh nhân dân (CMND) của người cầm.

Các Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật liên quan.

Từ 17h – 22h, ngày 1/5, Tổ công tác thuộc Công an huyện Thoại Sơn tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ của bà Trần Thị Diễm Kiều (SN 1981, ngụ ấp Bắc Sơn, thị trấn Núi Sập). Qua kiểm tra trong kho của cơ sở có chứa 115 xe mô tô, trong đó có 20 xe cầm không có giấy tờ, 1 xe là tang vật vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 53 xe mô tô cầm không chính chủ.

Tiếp đó, Tổ công tác thuộc Công an huyện Thoại Sơn kiểm tra, phát hiện tại cơ sở cầm đồ của bà Lê Thị Thiêu (SN 1964, ngụ ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập), 1 xe mô tô liên quan tang vật vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; 1 xe không giấy tờ, có gắn biển số của xe bị mất trộm tại Thoại Sơn; 2 xe cầm không chính chủ.

Công an các địa phương lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật liên quan, tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Lĩnh - Tiến Tầm

Nguồn CAND http://cand.com.vn/phap-luat/phat-hien-hang-tram-xe-mo-to-khong-giay-to-trong-cac-co-so-cam-do-tren-dia-ban-an-giang-639724/