Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng trăm người đòi bệnh viện trả bé bị bắt cóc

(NLĐO)- Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trưa nay, 7-11, cơ quan chức năng đã giải cứu một cháu bé trong đường dây buôn bán trẻ em. Cháu bé này có nhiều đặc điểm giống với con của sản phụ Trần Thị Thơm (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) bị bắt cóc tại bệnh viện hôm 3-11.

Người thân và đồng nghiệp sản phụ Thơm đến bệnh viện chất vấn

Ngay từ 7 giờ hôm nay, hàng trăm người nhà của sản phụ Thơm từ Hưng Yên đã có mặt ở sân của bệnh viện trong tâm trạng vô cùng bức xúc trước nỗi đau mất con, mất cháu mấy ngày qua.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, người nhà sản phụ Trần Thị Thơm yêu cầu bệnh viện nhận trách nhiệm về vụ tắc trách để mất cháu bé ngay tại bệnh viện. Trong khi vào thời điểm trên, người nhà sản phụ chưa được tiếp cận với cháu bé.

Quang cảnh buổi họp chiều 7-11 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Vụ mất tích bé trai ngay tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đến nay đã qua ngày thứ 4 nhưng người nhà bệnh nhân vẫn chưa nhận được một tin tức khả quan nào khiến mọi người vô cùng lo lắng. Thậm chí, ê kip trực hôm cháu bé bị bắt cóc cũng có những lời nói thể hiện thái độ thờ ơ khiến gia đình bức xúc.

Gia đình sản phụ Thơm đề nghị Ban giám đốc bệnh viện đình chỉ ê kíp thiếu trách nhiệm này. Ngoài ra, phía bệnh viện phải tăng cường an ninh để bảo vệ sự an toàn cho sản phụ và trẻ sơ sinh, không để các sản phụ lúc chuyển dạ vẫn thấp thỏm, ám ảnh nỗi sợ mất con.

Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trả lời gia đình sản phụ Thơm

Trước sự bức xúc của gia đình sản phụ Thơm, BS.TS Vũ Bá Quyết, Phó Giám đốc bệnh viện, bày tỏ việc cháu bé bị bắt cóc không những bệnh viện và gia đình nạn nhân, mà cả xã hội đều lên án. Bệnh viện khi biết được sự việc trên đã báo cáo cho cơ quan điều tra.

Đến chiều cùng ngày, Ban Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp tục làm việc với người nhà bệnh nhân. BS.TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thừa nhận một số thiếu sót của bệnh viện trong việc xảy ra vụ việc đáng tiếc trên. Bác sĩ Quyết cho biết vào trưa nay, các cơ quan chức năng đã giải cứu một cháu bé vài ngày tuổi trong đường dây bắt cóc trẻ em. Cháu bé này có nhiều đặc điểm tương đồng với con của sản phụ Thơm. Hiện nay, chồng sản phụ Thơm đã được đưa đi gặp cháu bé để xét nghiệm máu và nhận dạng.

Đến 15 giờ 30 cùng ngày, buổi họp vẫn chưa kết thúc. Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về diễn biến vụ việc.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111107032357483p0c1050/nguoi-nha-tre-so-sinh-bi-bat-coc-chat-van-benh-vien.htm