Ngày 29/2, cơ quan chức năng đã bắt giữ Đinh Beng, Đinh Bơ, triệu tập 14 thanh niên của 3 làng: Rung Rang 1, Rung Rang 2 và Dlâm của xã Ayun, H.Chư Sê.

Theo tin tức đăng tải trên báo Thanh Niên, chiều 28/2, do mâu thuẫn trong lễ bỏ mả, thanh niên 2 làng Rung Rang 1 và 2 đã chặn đường về của thanh niên làng Dlâm. Cả trăm thanh niên đã chuẩn bị sẵn hung khí sẵn sàng lao vào nhau hỗn chiến. Nhận tin báo, chính quyền H.Chư Sê báo cáo tỉnh xin lực lượng hỗ trợ, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ để ngăn chặn.

Hang tram thanh nien chuan bi hung khi de "hon chien" - Anh 1

Các đối tượng được triệu tập (Ảnh: báo Thanh Niên)

Báo Công an Đà Nẵng đăng tải thông tin, đến sáng 29/2, CQĐT CAH Chư Sê đã củng cố hồ sơ, chứng cứ bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu là Đinh Beng và Đinh Bơ, triệu tập 14 thanh niên của làng Rung Rang 1, 2 và làng DLâm để điều tra làm rõ hành vi gây rối của các đối tượng.

Bên cạnh đó, Huyện ủy Chư Sê cũng đã ra quyết định thành lập tổ công tác vận động quần chúng nhằm phối hợp với lực lượng chức năng của huyện, chính quyền xã A Yun xuống địa bàn 3 làng làm công tác tuyên truyền, vận động, giải thích cho nhân dân các làng, không làm mất ANTT trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng.

NINH LAN (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật