Hàng trăm xe độ bị bắt giữ

Gốc
238 trường hợp xe có dấu hiệu “độ”, thay đổi kết cấu khung, máy và các thông số kỹ thuật khác, không đảm bảo an toàn lưu thông bị CSGT Công an TP HCM tạm giữ.

Theo tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC67) TP Hồ Chí Minh, trong tháng 11 ra quân cao điểm xử lý tình trạng xe mô tô vi phạm luật an toàn giao thông, đã phát hiện và xử lý 5.127 trường hợp vi phạm, tạm giữ 2.776 xe ở nhiều lỗi như không có đèn chiếu, không đèn tín hiệu, số khung số máy không phù hợp, biển số sai so với giấy phép đăng ký.

Đặc biệt, có 238 trường hợp xe có dấu hiệu “độ”, thay đổi kết cấu khung, máy và các thông số kỹ thuật khác, không đảm bảo an toàn lưu thông.

Được biết, hầu hết các xe độ này đều vi phạm các quy định về thông số kỹ thuật đối với nhiều sai lệch so với thiết kế được đăng ký, đăng kiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Ngoài xử lý các xe “độ” vi phạm, việc tuyên truyền cho các cơ sở sửa chữa xe máy không tham gia độ, nâng cấp máy móc cũng là điều được quan tâm, thực hiện đồng bộ.

Đoàn Xá

Tin nóng

Tin mới