'Vợ có thể bỏ, còn gia đình thì vĩnh viễn là máu mủ ruột rà, không tìm được người khác thay thế, nhưng vợ thì khác, bỏ người này có thể lấy người kia', người viết thẳng thắn nêu quan điểm.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội có đăng tải chia sẻ của một ông chồng tên N.M.C gây chú ý với nội dung: 'Vợ có thể bỏ, còn bố mẹ thì không!', kèm theo đó là lá đơn xin ly hôn, ngay lập tức trở thành tâm điểm của dư luận.

Trong bài viết, N.M.C có những dòng chia sẻ thật tâm rằng khi người đàn ông nói ra câu 'Vợ có thể bỏ, còn bố mẹ thì không' có thể bị khinh thường nhưng anh cho rằng đó là sự thật.

Để bảo vệ quan điểm của mình, người đàn ông kể câu chuyện nhiều người vẫn từng nghe khi vợ và mẹ cùng ngã xuống sông thì người đàn ông sẽ cứu mẹ mình thay vì vợ. Anh lý giải: 'Bởi họ nghĩ, mẹ họ mà mất đi thì vĩnh viễn họ không bao giờ tìm lại được. Nhưng không có vợ này thì cưới vợ khác'.

Anh khẳng định: 'Tôi thân là đàn ông sẽ luôn nghĩ rằng, một cô vợ hỗn hào tôi có thể bỏ bất cứ lúc nào. Một người vợ luôn luôn khó chịu với nhà chồng , không biết đường sống hoặc coi bố mẹ chồng như cái gai trong mắt thì tôi cũng chẳng thiết tha gì. Vợ có thể bỏ, còn gia đình thì vĩnh viễn vẫn là máu mủ ruột rà, bỏ cũng không buông được, không tìm được người khác thay thế, nhưng vợ thì khác, bỏ người này có thể lấy người kia'.

Từ những lý lẽ của mình, N.M.C khuyên phụ nữ nên biết sống khéo léo, cũng là cách tốt để giữ được mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu đồng thời để chồng mình tự hào vì có người vợ biết đối nhân xử thế...

Hang trieu chi em co the 'uat nghen' voi chia se nay cua mot ong chong - Anh 1

Chia sẻ của anh chồng 'Vợ có thể bỏ, còn bố mẹ thì không?!' gây sốt

Bài đăng của người chồng này có những dòng viết như sau:

'Chị em nhiều người bất mãn với những gã đàn ông chỉ biết nghe lời mẹ. Chị em cũng nhiều lần cãi nhau vì lúc nào anh chồng cũng chỉ biết tới gia đình mình. Thật sự, làm chồng như chúng tôi cũng khó lắm chứ. Nếu như vợ con cứ thích đặt chúng tôi vào hoàn cảnh khó thì thật sự đó là người không hiểu chồng mình.

Chị em phải nên biết, là thế nào để cân đối cuộc sống vợ chồng và tình cảm với nhà chồng. Đừng bao giờ bắt chồng bênh vực mình mặc dù mình đúng trước mặt bố mẹ chồng. Cũng đừng tự vỗ ngực rằng, chồng tôi là người chiều vợ, cãi lại cả bố mẹ để bảo vệ vợ.

Chị em nhiều người bất mãn với những gã đàn ông chỉ biết nghe lời mẹ. Chị em cũng nhiều lần cãi nhau vì lúc nào anh chồng cũng chỉ biết tới gia đình.

Một người con cãi bố mẹ, bênh vợ cũng chưa chắc đã là người con tốt. Đó còn chưa kể tới chuyện hàng xóm láng giềng sẽ nói gì khi biết chuyện. Họ chẳng khen bạn giỏi dạy chồng đâu. Họ sẽ mỉa chồng bạn là kẻ không có hiếu, là đứa con trai vì vợ mà cãi lại bố mẹ. Và bạn sẽ là người mang tiếng theo thôi. Nên cách tốt nhất là làm sao dung hòa cả hai bên gia đình.

Tôi thân là đàn ông sẽ luôn nghĩ rằng, một cô vợ hỗn hào tôi có thể bỏ bất cứ lúc nào. Một người vợ luôn luôn khó chịu với nhà chồng, không biết đường sống hoặc coi bố mẹ chồng như cái gai trong mắt thì tôi cũng chẳng thiết tha gì.

Bằng lòng là bố mẹ chồng không phải nhưng phận làm con dâu, làm vợ phải hiểu được, đó là cuộc sống. Tìm cách cân đối mối quan hệ với nhà chồng hoặc nhẹ nhàng chia sẻ với chồng để chồng góp ý. Hỗn hào với bố mẹ anh ta chính là bạn không tôn trọng chồng. Dù sao thì đó cũng là người sinh ra chồng bạn, nên họ sẽ chẳng bao giờ có thể cãi lại bố mẹ hay ghét bỏ chính bố mẹ ruột của mình.

Các cô vợ đừng dại mà làm càn với cánh đàn ông chúng tôi. Cũng đừng mang chuyện ly hôn ra để ép dọa chúng tôi khi mâu thuẫn nảy sinh từ cả hai phía vợ và nhà chồng. Vì với vợ và gia đình, nếu phải lựa chọn, đa phần chúng tôi sẽ chọn gia đình, chọn bố mẹ chứ không phải vợ. Vợ có thể bỏ, còn gia đình thì vĩnh viễn vẫn là máu mủ ruột già. Bỏ cũng không buông được, không tìm được người khác thay thế, nhưng vợ thì khác, bỏ người này có thể lấy người kia...'.

Bài viết của người đàn ông này ngay lập tức gây ra cuộc tranh cãi 'nảy lửa' của cư dân mạng. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra thể hiện sự đồng tình hoặc phản đối với quan điểm này. Tuy nhiên, phần lớn ý kiến đều cho rằng không chỉ người phụ nữ khi về làm dâu phải khéo léo mà gia đình chồng cũng cần đối xử tốt với con dâu cũng như người chồng cần phải là người biết cách trung hòa những khúc mắc mẹ chồng - nàng dâu và vun đắp mối quan hệ tình cảm bền đẹp trong gia đình.

Hang trieu chi em co the 'uat nghen' voi chia se nay cua mot ong chong - Anh 2

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh bài viết này

Anh Nguyễn Công Hậu thẳng thắn: 'Vợ thì có thể có nhiều, còn bố mẹ thì không. Nhưng thằng đàn ông mà để bố mẹ với vợ xích mích nhau ra mặt thì cũng hơi kém... Con gái nhà người ta cũng rứt ruột đẻ ra. Đừng có lấy về rồi nghe bố mẹ bóng gió đôi ba câu là đòi bỏ. Thế thà đừng lấy'.

Bạn July Nguyễn khẳng khái đặt câu hỏi: 'Nói thật người viết ra bài này đã tôn trọng bố mẹ vợ chưa, tôn trọng vợ chưa, đã và từng làm gì cho vợ. Nếu anh ý làm được tất cả mà vợ vẫn không tôn trọng gia đình nhà chồng thì tôi không nói gì cả. Nhưng chưa làm được gì mà miệng lại nói ra như vậy thì tôi thấy quá thương cho chị vợ, lấy nhầm chồng ích kỷ'.

Chị Trần Ngân Hà cũng thể hiện phần nào sự đồng cảm với quan điểm của người viết: 'Người đàn ông đau khổ nhất chính là phải chọn lựa giữa hai người phụ nữ mình yêu trong cuộc đời họ. Thế nên các chị thương chồng thì cố mà dung hòa với mẹ chồng, còn mẹ nào thương con thì bao dung với con dâu. Đàn ông ra ngoài kiếm tiền đã vất vả lắm rồi, vậy nên đừng bắt họ phải chọn'.

Khi liên hệ với anh N.M.C - chủ nhân của những dòng chia sẻ này, anh khẳng định khi đăng nội dung này để mọi người cùng đọc cũng như đưa ra ý kiến chứ bản thân không phải là người gia trưởng.

>> Xem thêm: Những cách thử lòng người yêu mạo hiểm của con gái

Theo Minh/Baodatviet.vn