Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức

Gốc
Hơn 1,39 triệu người Trung Quốc chen chân đăng ký thử sức trong kỳ thi công chức căng thẳng để đỗ vào 27.817 vị trí trong bộ máy nhà nước.

Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - Ảnh 1

Biển người chen nhau ứng tuyển vào kỳ thi công chức năm nay

Theo NetEase, Trung Quốc có kế hoạch tuyển dụng 27.817 công chức, tăng 25% so với năm ngoái. Cuộc thi được đánh giá là cam go và cạnh tranh khốc liệt nhưng năm nay tỷ lệ chọi thấp hơn năm ngoái, 1 chọi 50 so với 1 chọi 63 năm ngoái.

Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - Ảnh 2

Với tỉ lệ 1 chọi 50, số lượng thí sinh tham gia kỳ thi công chức năm nay tăng 25% so với năm ngoái

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ tăng mức hình phạt đối với bất cứ trường hợp nào bị phát hiện gian lận. Thậm chí có thể phải đối mặt với bản án hình sự lên tới 3 năm tù, theo quy định trong bộ luật có hiệu lực từ ngày 1/11 vừa qua.

Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - Ảnh 3

Xếp hàng chờ tới lượt

Những người đã trúng tuyển trong kỳ thi trước đó bị cấm thi đợt này. Hầu hết các vị trí công chức cấp tỉnh trở lên đều yêu cầu thí sinh phải có 2 năm kinh nghiệm, trong khi các cấp dưới sẽ ưu tiên sinh viên mới ra trường.

Mặc dù số lượng thí sinh tham dự kỳ thi công chức đã giảm trong hai năm qua, nhưng vẫn cao hơn 316 lần so với số liệu năm 1994.

Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - Ảnh 4

Hầu hết các vị trí công chức cấp tỉnh trở lên đều yêu cầu thí sinh phải có 2 năm kinh nghiệm, trong khi các cấp dưới sẽ ưu tiên sinh viên mới ra trường

Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - Ảnh 5

Một thí sinh đi đăng ký thi

Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - Ảnh 6

Cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh khu vực

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin nóng

Tin mới