Hàng trăm gian hàng trưng bày đủ loại sản phẩm phục vụ du khách, ngoài mẫu mã đẹp, chủ hàng cũng không ngần ngại thừa nhận là hàng Trung Quốc.

Phong phú các mặt hàng trưng bày

Khắp khu vực lối vào hội Lim (Bắc Ninh), hàng trăm gian hàng ken kín xuyên suốt lối vào, kéo dài tới 500- 600m. Các mặt hàng được tiểu thương bày bán với số lượng lớn để phục vụ du khách. Hàng giăng kín 2 bên đường, thậm chí còn bày ngay giữa đường khiến cho giao thông trì trệ.

Hang Trung Quoc 'do bo' ve hoi Lim 'tray hoi' - Anh 1

Tượng đá chế tác giá 350.000- 450.000 đồng. Ảnh Minh Khuê

Hang Trung Quoc 'do bo' ve hoi Lim 'tray hoi' - Anh 2

Tượng đá chế tác thần tài giá 350.000 đồng/chiếc. Ảnh MInh Khuê

Từ lược siêu dẻo, kính thời trang, gấu bông, tượng đá chế tác, đồ trang sức, giầy dép, túi xách, đồng hồ, ví tiền, dây lưng,… đến quần áo, thư pháp,…Không chỉ đa dạng về mẫu mã, những mặt hàng còn có đủ kích cỡ, màu sắc phục vụ theo sở thích cũng như ví tiền của du khách.

Hang Trung Quoc 'do bo' ve hoi Lim 'tray hoi' - Anh 3

Đồng hồ "Made in Chiana" giá 150.000 đồng/chiếc. Ảnh Minh Khuê

Các gian hàng không lúc nào vãn người, từ nam nữ cho tới những người trung niên ghe thăm mua hàng. Trong khi đồ trang sức, phụ kiện điện thoại thu hút các bạn trẻ thì các mặt hàng tượng đá chế tác, điếu cày, lại thu hút rất đông nam giới vây kín.

Hang Trung Quoc 'do bo' ve hoi Lim 'tray hoi' - Anh 4

Túi xách đổ đống 100.000 đồng/chiếc ảnh Minh Khuê

Giá các mặt hàng ở đây dao động từ 7.000. đồng tới vài triệu đồng/sản phẩm. Chẳng hạn, vòng tay trang sức giá 21.000 đồng/3 chiếc, dây lưng chất lượng cao chỉ 100.000 đồng/chiếc, đồng hồ đeo tay 150.000 đồng/chiếc, túi da đủ kích cỡ đổ đống 100.000 đồng/chiếc, tượng đá mạ gỗ thần tài 350.000 đồng/sản phẩm, thác đá từ 1,5 triệu tới 2,5 triệu đồng,…

Phần lớn hàng được đổ đống dưới tấm bạt cho du khách lựa chọn, lượng khách đông tới nỗi chủ hàng còn trả lời không xuể câu hỏi của du khách.

Hàng Trung Quốc, đổ đống giá rẻ

Hang Trung Quoc 'do bo' ve hoi Lim 'tray hoi' - Anh 5

Hàng trang sức nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Ảnh Minh Khuê

Chiếm phần lớn các gian hàng đều là hàng bình dân, giá từ vài chục tới vài trăm nghìn, kể cả chủ hàng đã đòi thách giá. Một số khách hàng thắc mắc về giá cả, nguồn gốc, chủ hàng không ngần ngại cho biết toàn là hàng made in China.

“Hàng Trung Quốc mới có giá vài chục nghìn, vài trăm nghìn, em muốn mua đồng hồ Thụy Sĩ thì đưa đây anh 400 USD, anh đặt hàng cho em”, một chủ hàng đồng hồ cho hay.

Kiểm tra, một vài sản phẩm giá rẻ như túi xách giá 100.000 đồng, được chủ hàng giới thiệu là hàng cao cấp, nhưng lại đổ đống, chất liệu da cứng, thô, nhiều đường chỉ bị rạn, vải bên trong chất liệu kém…

Mặc dù biết là hàng Trung Quốc, nhưng lượng du khách vào xem, thử hàng và mua hàng vẫn không hề giảm, nhiều người còn mua tới 3, 4 sản phẩm để đem về làm kỷ niệm hoặc để sử dụng dần.

Cùng nhóm bạn hòa vòng biển người nô nức trẩy hội, Huyền, làm việc tại Hà Nội chia sẻ, dù là hàng Trung Quốc nhưng giá rẻ, mẫu mã cũng đẹp, hợp với túi tiền của những người lao động bình dân.

“Với mức thu nhập như tụi em, thì hàng giá rẻ là ưu tiên hàng đầu, dù đó có là hàng Trung Quốc”, Huyền chia sẻ.

Là người đam mê với tượng đá chế tác, anh Nam, làm việc ở Bắc Giang ngồi cả tiếng xem xét rất kỹ các loại tượng đá chế tác thành các loại bình, thần tài, ếc vàng,…Theo anh Nam, mẫu mã mặt hàng này rất đẹp, điêu khác độc đáo, tinh vi, tuy nhiên lại không thể biết được chất lượng của loại hàng này.

Minh Khuê