KTĐT - Chiều nay (4/5), ngày cuối cùng đợt nghỉ lễ, hàng vạn người dân từ các tỉnh, thành đã đồng loạt trở lại Thủ đô để chuẩn bị cho công việc thường nhật khiến phố phường Thủ đô tấp nập và ồn ào như thường lệ.

Do lượng người đổ về Hà Nội quá đông nên các tuyến đườnng chính dẫn vào trung tâm thành phố ùn tắc cục bộ.

Không khí thoáng đãng, đường phố thông thoáng ít hôm mà Hà Nội có được đã bị đẩy lùi khi dòng người từ mọi miền cùng lúc ùn ùn đổ về Thủ đô để làm việc và học tập. Lưu lượng trên các trục đường chính dẫn vào thành phố như: Phạm Văn Đồng, Đường 32, Giải Phóng, Phạm Hùng… quá tải do phương tiện giao thông tăng đột biến.

Khuôn viên bến xe Mỹ Đình chiều 4/5 đông đúc bởi người dân đồng loạt đổ về Hà Nội sau đợt nghỉ lễ dài ngày.

Tại các bến xe Mỹ Đình, trong chiều nay, cảnh chen chúc, ồn ào, bởi cùng lúc đón một lượng khách quá lớn đổ về khiến bên ngoài bến xe cũng bị ảnh hưởng, giao thông đi lại khó khăn. Phía bên trong bến xe, hàng vạn người dân chen lấn, đứng ngồi khắp sân chờ người thân đến đón, bến xe càng trở nên ngột ngạt trong không khí oi bức của trời nắng.

Người dân trở lại Hà Nội sau đợi nghỉ lễ để trở lại công việc và học tập vào ngày mai.

Anh Nông Văn Nam (Tuyên Quang) chia sẻ: Dù biết là trở lại Hà Nội vào hôm nay xe khách sẽ rất đông, chen lấn, xô đẩy là chắc chắn, chưa kể nhiều khi đi xe đông nhưng giá vé lại tăng hơn ngày thường. Nhưng vẫn phải chấp nhận vì công việc bắt đầu làm trở lại từ ngày mai.
Cũng suy nghĩ với anh Nam, bạn Trần Văn Kháng (Nam Định) chia sẻ: Những ngày thường đi xe từ quê lên Hà Nội chỉ mất gần 2 tiếng, nhưng nay phải đi gần 4 tiếng, giá vé tăng không nhiều, nhưng người chen chúc trên xe thì quá đông đúc.

Bến xe Mỹ Đình đông nghịt người dân từ các tỉnh, thành đổ về Thành phố.

Học sinh, sinh viên, người lao động đều đồng loạt trở lại Hà Nội để trở lại công việc thường nhật.

Khuôn viên trước cổng bến xe Mỹ Đình chiều 4/5.