Hãng xe Nga đặt nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam

Gốc
Tập đoàn sản xuất ô tô Sollers của Nga đang lên kế hoạch mở nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam vào năm 2018.

Bên lề Diễn đàn kinh tế quốc tế phương Đông lần thứ 3 (EEF) tại Vladivostok, Nga ngày 6/9, đại diện tập đoàn ôtô Sollers của Nga cho biết, tập đoàn dự kiến lập dây chuyển sản xuất lắp ráp tại Việt Nam vào năm 2018. Sollers đang đàm phán với các đối tác tại Việt Nam về khả năng này.

Hãng xe Nga đặt nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam - Ảnh 1

Sollers đánh giá phía Việt Nam đang có ngành công nghiệp lắp ráp mạnh và đầy đủ các điều kiện riêng phục vụ cho nội địa hóa, tạo việc làm và thu hút đầu tư. Hiện hai bên còn nhiều vấn đề kỹ thuật cần giải quyết, trong đó phải kể đến điều kiện lắp ráp công nghiệp và các điều kiện tiên quyết để gia nhập thị trường.
Trước đó, vào đầu tháng 7 vừa qua, ông Shvetsov thông báo rằng Sollers có thể thành lập nhà máy liên doanh lắp ráp tại Việt Nam với công suất ban đầu là 1.000 chiếc ôtô một năm.

Từ đầu năm 2017, nhiều công ty sản xuất ô tô ở Nga đã chuẩn bị cho việc xuất khẩu ô tô vào Việt Nam. Đơn cử như hãng xe UAZ hay trước đó là Renault cho biết dự định sẽ sớm xuất khẩu mẫu xe đa dụng Kaptur từ Nga vào thị trường ô tô Việt Nam. Các hãng xe ô tô khác như Kamaz hay AvtoVAZ cũng đang muốn tiến nhanh vào Việt Nam.

Sollers là tập đoàn sản xuất ô tô uy tín tại Nga. Với hệ thống các nhà máy lắp ráp chuyên nghiệp, Sollers từng hợp tác với các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới như hãng Ford, SsangYong và Mazda để cho ra đời nhiều mẫu xe phổ biến như UAZ địa hình.

Từ tháng 10 năm ngoái, Nga và Việt Nam đã thúc đẩy Nghị định cho phép các hãng xe ô tô Nga nhập khẩu miễn thuế và sản xuất xe tại Việt Nam theo Hiệp định Thương mại Tự do (FTA).

Hà Thanh

Tin nóng

Tin mới