Hành khách cố tình gây hỏa hoạn khi máy bay đang hạ cánh

Gốc
Một người đàn ông tình gây hỏa hoạn trên cabin của một chiếc máy bay chở hơn 100 người khi nó đang hạ cánh ở phía nam Trung Quốc sáng sớm ngày Chủ nhật (26.7). Rất may người này đã bị hành khách và phi hành đoàn khống chế.

Một máy bay của Shenzhen Airlines tại sân bay quốc tế Hồng Kông.

2 trong số 95 hành khách bị thương và đã được đưa đến bệnh viện. Người đàn ông cố ý gây hỏa hoạn đã bị bắt, theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã.

Vụ việc xảy ra với chuyến bay ZH9648 của hãng hàng không Shenzhen Airlines, ở phía đông thành phố Taizhou, khi nó đang hạ cánh tại Quảng Châu sớm ngày Chủ nhật.

Phi hành đoàn và hành khách trong cabin đã khống chế hành khách cố tình gây rối, sau khi anh ta muốn “phả hủy cơ sở vật chất” trên máy bay, theo Tân Hoa Xã.

Tuy nhiên, báo cáo của Mạng lưới Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho hay, một cổng thông tin hàng không dân dụng nói rằng, người đàn ông “cố ý gây hỏa hoạn” trên máy bay khi nó đang hạ cánh.

Những hình ảnh đăng tải trực tuyến cho thấy, có vết cháy với một ghế hành khách cũng như một cánh cửa cabin bị xám đen, dẫn đến dự đoán rằng có thể người đàn ông nói trên đã châm lửa trên máy bay.

Trung Quốc đã tăng cường kiểm tra an toàn với các sân bay quy mô vừa, nhỏ và các sân bay mới sau vụ việc, theo một báo cáo sau đó của Tân Hoa Xã.

Tin nóng

Tin mới