Hành khách Trung Quốc kích động báo không tặc máy bay

Gốc
Một hành khách Trung Quốc đã được hộ tống ra khỏi máy bay sau khi tuyên bố là có một vụ không tặc đang được tiến hành.

Một hành khách Trung Quốc đã được hộ tống ra khỏi máy bay sau khi tuyên bố là có một vụ không tặc đang được tiến hành, các phương tiện truyền thông cho hay.

Vụ việc xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Sichuan Airlines bay từ Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến đến Trùng Khánh vào tối ngày 14/11, tờ Changsha Evening News cho biết.

Có một hành khách trên chuyến bay nói rằng có một vụ không tặc đã bắt đầu diễn ra vào khoảng 8 giờ 45.

Nam thanh niên được hộ tống ra khỏi máy bay tại sân bay Changsha. (Nguồn: Handout)

Nam hành khách 22 tuổi trên đã rời khỏi ghế của mình để đi vệ sinh và đột nhiên hét lên rằng anh ta bị bức hại. "Họ đang cố giết tôi. Một số người mang dao và súng. Họ đang cướp máy bay", anh ta la lên.

Lực lượng an ninh trên chuyến bay đã cố gắng nói chuyện với người thanh niên này, nhưng anh ta quá kích động và cuối cùng được đưa tới ngồi ở hàng ghế cuối cùng của cabin để ổn định tinh thần.

Chuyến bay sau đó được ưu tiên hạ cánh tại sân bay Changsha ở tỉnh Hồ Nam vào lúc 9 giờ 16 tối và hành khách trên đã được hộ tống ra khỏi máy bay.

Người thanh niên này dường như bị ảo giác trong suốt chuyến bay, theo một tuyên bố vào sáng ngày 15/11 của cơ quan công an Hồ Nam .

Một cuộc kiểm tra của cảnh sát sân bay cho thấy anh ta không có tiền án hoặc tiền sử ma túy. Một bài kiểm tra nước tiểu cũng bác bỏ nghi ngờ rằng anh ta gần đây đã sử dụng thuốc phiện.

Gia đình hành khách này nói với cảnh sát rằng anh ta có cảm xúc không ổn định trong năm nay vì công việc khó khăn và gần đây đã phải nhập viện vì chứng bệnh nhẹ. Người đàn ông này đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra thêm. Chuyến bay đã khởi hành bay tiếp về Trùng Khánh ngay sau nửa đêm.

(Theo SCMP)

An Bình