Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia mở điểm Douban thấp lẹt đẹt, lỗi ở thể loại hay tất cả là tại Triệu Lệ Dĩnh?

Mặc nhiệt độ cao, Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vẫn nhận điểm thấp khi mở Douban.

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia hiện đang là bộ phim nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Là bộ phim đánh dấu bước đầu chuyển hình của Triệu Lệ Dĩnh, tác phẩm nhanh chóng nổi đình nổi đám trên khắp các mặt trận.

Sau hơn 1 tuần lên sóng thì ngày 10/7 vừa qua, bộ phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia đã chính thức mở điểm douban với mức điểm 7.3. Số điểm này khiến khán giả tỏ ra khỏ hiểu vì đây là một số điểm thấp hơn dự đoán của nhiều người.

Ngay từ khi phát sóng, phim đã nhận được nhiều đánh giá tích cực về nội dung và thông điệp mà phim muốn truyền tải. Đặc biệt, một số vấn đề nhức nhối, tập tục bị biến tướng cũng được đưa lên phim và được cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia với sự tham gia diễn chính của Triệu Lệ Dĩnh, La Tấn, Lưu Uy,... có 40 tập, mỗi tập dài 45 phút. Hiện số lượt đánh giá trên Douban của phim là hơn 34.000, trong đó, tỷ lệ vote 5 sao là 25.5%; 4 sao là 37.1%; 3 sao là 23.4%, còn lại là 2 sao và 1 sao. Cả số lượng đánh giá và số điểm của phim đều thấp đến mức gây ngạc nhiên.

Lý giải cho hiện tượng này chính là thể loại tâm lý của phim vốn kén người xem. Không chỉ kén người xem hơn những thể loại phim nổi trội hiện nay là cổ trang, ngôn tình, nghiệp vụ. Thể loại này cũng đòi hỏi diễn viên phải có khả năng diễn xuất đa dạng và biến hóa theo từng tâm lý phức tạp của nhân vật. Chính vì vậy, thách thức được đặt ra đối với Triệu Lệ Dĩnh là tương đối lớn.

Một bộ phận khán giả lại cho rằng diễn xuất còn nhiều hạn chế của Triệu Lệ Dĩnh mới là lý do cho số điểm Douban thấp như vậy. Trong một số cảnh quay, Triệu Lệ Dĩnh vẫn khiến khán giả khó chịu vì lối diễn xuất phim thần tượng tẻ nhạt, một màu.

Một số bình luận của khán giả về số điểm Douban của Hạnh Phúc Đến Vạn Gia:

- Điểm thấp, lượng vote 1 và 2 sao thế mà lại lên đến 15%, ai hiểu thì hiểu nhé, phim về hiện thực xã hội thế mà lại bị thế lực nào đó dìm, thảm!

- Cái điểm này đúng là trò cười, chất lượng của phim như thế nào ai đã xem qua cũng đều biết, thế mà lại chỉ có 7?

- Khổ nỗi phim tâm lý hiện thực quá kén người xem, lại không thể đại bạo như phim ngôn tình hay cổ trang nên mặc dù có tiếng nhưng lại không có miếng.

- Điểm Douban thấp đến mức bất ngờ luôn ấy nhỉ. Kiểu phim hay, phản ánh đúng thực tế xã hội từ xưa đến hiện tại, diễn xuất và đài từ của diễn viên tốt. Chưa kể phim có đạo diễn và biên kịch siêu chắc tay luôn ấy.

- Không thể trách được Triệu Lệ Dĩnh, cô ấy đã diễn quá tốt rồi nhưng khổ nỗi bị anti vùi dập quá.

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia có tổng cộng 40 tập, thời lượng phim 45 phút/tập, hiện đang được lên sóng vào lúc 21h00 hàng ngày.

Bình Thanh