Người mẹ nào cũng thích sinh đôi, đúng không? Và mẹ may mắn trở thành một trong số những bà mẹ đó. Nhưng - đổi lại, mẹ lại thiếu may mắn - mẹ là singlemom.

Chẳng biết từ bao giờ, câu chuyện về 3 mẹ con chúng ta đã trở thành dẫn chứng của bạn bè xung quanh cho câu nói "Điều phi lý nhất cũng có thể thành hiện thực". Vâng, điều phi lý đó "vô tình" lại chọn đúng ngay mẹ mà hiện thực hóa.

Cuộc đời đã mang đến cho mẹ đến những 2 con, để vòng tay của mẹ luôn bận rộn ôm lấy 2 thiên thần, không còn thời gian cho sự buồn phiền, hờn giận. Mẹ chỉ biết có sống và vui. Sống là làm việc. Còn vui là vì có con. Những giây phút trở về nhà sau một ngày làm việc, được 2 con ùa đến ôm mẹ, dường như mọi cực khổ trên cõi đời này không còn nghĩa lý gì nữa! Mẹ yêu con, chỉ đơn giản là thế, và mẹ sẽ làm được tất cả. Mẹ hay tự nói đùa: "Khi có con, người vợ - người chồng phải cố gắng gấp đôi. Nếu là sinh đôi thì mỗi người phải cố gắng gấp 4. Thế thì mẹ phải cố gắng gấp 8 rồi? Ôi mẹ là siêu nhân! Không sao, vì người ta hay nói những cực nhọc luôn được đền bù bằng hạnh phúc phía sau, thế thì hóa ra mẹ lời lắm đấy chứ, vì mẹ được niềm hạnh phúc nhân... 8 lận".

Mẹ tin, trên cuộc đời này không bao giờ có con đường cùng, sau này khi 2 con lớn, mẹ cũng dạy cho 2 con biết bài học quý giá ấy. Hãy luôn vui sống lạc quan, tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng sẽ đến với những ai biết sống đẹp.

Lý Thanh Hương