Hạnh phúc như tiếng hát, lời ca

Gốc
“Từ ngày anh đi, việc đồng em giỏi giang/ Ruộng cấy chăng dây cây lúa thẳng hàng/ Đào đắp mương dẫn nước quanh làng/ Tiếng hát ba đảm đang…”. Tình cờ đi qua phòng luyện thanh, chợt nghe một giọng nữ vút lên, bước chân của Binh nhì Ngô Tứ Quynh như khựng lại.

Khi ấy, anh là chiến sĩ Sư đoàn 2 đang theo học lớp văn hóa cơ sở do Cục Chính trị Quân khu 5 phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức tại Đà Nẵng (niên khóa 2004-2005). Từ lâu thầm ngưỡng mộ giọng ca nổi trội của cô bạn cùng lớp Nguyễn Thị Phụng Bích Ly (nhân viên Trạm khách T99, Bộ CHQS tỉnh Phú Yên), nhưng Quynh không ngờ chất giọng ấy lại hợp với những bài hát "đi cùng năm tháng" đến vậy. Từ buổi ấy, anh để tâm tìm hiểu và càng cảm mến hơn khi biết Bích Ly từng đoạt huy chương vàng ca hát từ thuở học lớp 5. Đến thời điểm theo học lớp văn hóa cơ sở này, dù đã giành 5 huy chương vàng các hội diễn cấp tỉnh nhưng Bích Ly luôn luyện tập chăm chỉ, nghiêm túc.

Hạnh phúc như tiếng hát, lời ca - Ảnh 1

Tổ ấm gia đình Ngô Tứ Quynh-Nguyễn Thị Phụng Bích Ly.

Rồi một lần, tình cờ được tập thể yêu cầu hát song ca, Quynh và Bích Ly đã khiến cả lớp vô cùng bất ngờ vì thấy hai người cứ như “trời sinh một cặp”, biểu diễn rất nhịp nhàng. Ở phần kết, chàng trai nhìn cô gái rất tình tứ, nắm tay mãi chẳng muốn rời. Không những cùng học mà còn cùng quê, tình yêu đến với họ thật tự nhiên. Được tổ chức tạo điều kiện, ngày tốt nghiệp, cả hai nhận quyết định về công tác tại Đội văn nghệ xung kích Bộ CHQS tỉnh Phú Yên. Tháng 3-2007, một lễ cưới ngập tràn lời ca của đôi bạn trẻ diễn ra trong niềm vui của gia đình, họ hàng hai bên.

Biết vợ yêu ca hát, Ngô Tứ Quynh luôn tạo mọi điều kiện để Bích Ly cùng đơn vị hoàn thành các chuyến cơ động biểu diễn phục vụ bộ đội và nhân dân. Hiện Ngô Tứ Quynh mang quân hàm Thượng úy QNCN, công tác tại Trường Quân sự tỉnh Phú Yên. Còn vợ anh-Đại úy QNCN Nguyễn Thị Phụng Bích Ly là nhân viên Ban Tuyên huấn, Bộ CHQS tỉnh Phú Yên. Cùng với sở hữu nhiều huy chương vàng, giải A hội diễn, liên hoan nghệ thuật quần chúng của tỉnh và Quân khu 5, Bích Ly còn giành giải nhất toàn tỉnh thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chị tâm sự: “Lời ca tiếng hát luôn là "chất phụ gia" giúp gia đình tôi thêm vui vẻ, hạnh phúc. Được chồng và các con ủng hộ, tôi càng yên tâm nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và tham gia công tác xã hội”.

Bài và ảnh: ĐỖ THỊ NGỌC DIỆP

Tin nóng

Tin mới