Hành trang cho bé khi du lịch

Gốc
Đi du lịch cùng gia đình, đôi khi trẻ em trở thành “gánh nặng” khiến phụ huynh lo lắng, không dám rời con vì quá nhiều nỗi sợ khi tới “vùng đất lạ”. Nhận biết tâm lý khách hàng, ngày nay, nhiều phụ kiện hỗ trợ giúp các bé có thể đi du lịch cùng ba mẹ, tự do vui chơi để cả gia đình cùng tận hưởng kỳ nghỉ.

Không chỉ phục vụ người lớn, ngày nay, khách hàng nhí trở thành đối tượng được nhiều nhãn hàng, công ty quan tâm bởi đây là thị trường tiềm năng khi các vị phụ huynh rất chú ý đến sản phẩm phục vụ cho nhu cầu cho con mình.

Dù là thị trường ngách, các mặt hàng bổ sung cho các chuyến đi chơi của trẻ em cũng được coi trọng. Đặc biệt, trong dịp hè, các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đi chơi biển của khách hàng nhí bán chạy.

Chị Lan, quản lý cửa hàng Coleman cho biết: “Thời gian gần đây, các mặt hàng phao bơi gắn tay, phao quấn cổ, phao cánh tiên cho trẻ em hút hàng. Đặc biệt, nhiều gia đình có con nhỏ không dám cho trẻ đi bơi ở biển nên mua kèm một hồ bơi mini khi đi nghỉ hè. Ra tới biển, người lớn có thể bơm nước biển vào cho trẻ bơi, bé vẫn có cảm giác bơi nước mặn nhưng không gặp bất kỳ trở ngại nào”.

Phao tay, phao cánh tiên từ 100.000 đồng/cặp, hồ bơi mini giá từ 500.000 đồng/cái. Với những gia đình có trẻ từ 5 tháng tuổi muốn cho con đi bơi có thể bắt đầu với phao quấn cổ. Phao giúp bé nổi lên mặt nước, bảo vệ vùng mặt và mắt không tiếp xúc với nước hồ hoặc nước biển. Giá bán 90.000 đồng/cái.

Với trẻ nhỏ từ 3-6 tháng, nếu bố mẹ muốn cho con đi nghỉ dưỡng cùng, có thể mua kèm những chiếc địu với chức năng ẵm bé bằng cách đeo sau lưng, đeo phía trước ngực, ẵm chéo hông... mà không làm phụ huynh mệt. Khác với cách ẵm thông thường dễ làm mỏi tay, mỏi vai, nhờ chiếc địu đa năng, bé được giữ cố định vào ba hoặc mẹ, cùng cả nhà tham gia các hoạt động trên đường đi rất dễ dàng. Lớp đệm dày giúp bố mẹ không bị đau vai, bé cũng không bị xóc khi di chuyển nhiều. Giá bán 1,8 triệu đồng/cái.

“Kho” đồ chơi của bé khi đi du lịch sẽ gọn gàng nhờ những chiếc túi gấp gọn bán ở nhiều cửa hàng. Túi có nhiều dạng, hình vuông, chữ nhật... khi cần dùng có thể mở ra, bỏ đồ chơi của bé vào bên trong những khi ngừng di chuyển, khi bé lấy hết đồ chơi rồi, hộp có thể được gấp gọn bằng những nếp gấp có sẵn trên hộp. Từ những khối vuông rộng, sau 2 bước, chủ nhân có thể làm ảo thuật, biến chiếc hộp to đùng thành miếng bìa nhỏ, dày 10 cm để ở chân ghế xe rất dễ dàng. Giá hộp tiện ích 345.000 đồng/cái.

Trẻ con thường hiếu động, đến nơi du lịch thường chạy nhảy khắp nơi, người lớn khó lòng quản lý hết nếu trong đoàn có quá nhiều du khách “nhí”. Biện pháp đánh lạc hướng hữu hiệu nhất là cho bé chơi trò chơi, vừa chơi để giữ chân bé khỏi đi ra khu vực bố mẹ không quan sát hết.

Chị Mai Trang (Q. Phú Nhuận) chia sẻ: “Mới đây được người bạn giới thiệu loại cát magic, hai bé nhà tôi mê tít. Trò này chơi dễ lắm, bé sẽ ngồi tạo hình từ những chiếc khuôn, dù là cát nhưng nhờ chất kết dính đặc biệt nên không bị rã sau khi rời khuôn. Con tôi có thể tạo thành các loại cá, bánh, trái cây, ngôi nhà... Mỗi khi đi du lịch với hội bạn, tôi chỉ cần đem theo chục ký cát này là đủ dụ dỗ mấy bé ngồi yên rồi. Ưu điểm của trò chơi này là bao nhiêu người tham gia đều được, đôi khi phụ huynh có thể ngồi chơi cùng con, chỉ cần tăng số lượng khuôn hình tạo hình lên là đủ”. Cát bán giá 300.000 đồng/kg.

Để giữ ấm cho trẻ em đi kèm, ngoài lều bạt cho chuyến dã ngoại, cần chuẩn bị cho mỗi thành viên một cái túi ngủ để có thể tránh gió, côn trùng, giữ ấm cơ thể. Túi ngủ du lịch có nhiều kích thước khác nhau, sau khi sử dụng có thể cuộn tròn tiết kiệm diện tích, giá từ 385.000 đồng/cái.

Một mẹo nhỏ khá hữu dụng dành cho những gia đình có bé bị tè dầm là luôn mang theo một tấm drap trải không thấm nước. Trước khi đặt trẻ vào túi ngủ có thể trải drap trải lên phía trên, vậy là yên tâm túi ngủ không bị ướt. Giá drap trải từ 350.000 đồng/cái.

Trẻ em luôn hiếu động, thích chạy nhảy ngoài trời nên đừng quên mang theo bộ kem chống nắng bảo vệ da cho trẻ. Sản phẩm chống nắng có nhiều dạng như kem, nước, dạng chai xịt... với những trẻ quá hiếu động, không chịu ngồi lâu một chỗ, phụ huynh nên chọn mua sản phẩm chống nắng dạng xịt cho bé dễ sử dụng. Nên mua sản phẩm chống nắng có thể dùng khi bơi dưới nước để có thể dùng ở nhiều nơi, khi chạy ngoài nắng, chơi ở biển hay xuống hồ bơi có thể dùng được cho trẻ. Giá bán từ 250.000 đồng/chai.

Nguyên Trang
Ảnh: Shutterstock

Tin nóng

Tin mới