Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hành trình 20 năm 'Đường lên đỉnh Olympia'

Đối với nhiều thế hệ học sinh, 'Đường lên đỉnh Olympia' là một chương trình gắn bó suốt 20 năm, là một cuộc chơi tri thức mà những học sinh giỏi trên toàn quốc đều khao khát.

Chủ đề "Tuổi 20 đáng sống" cùng nhìn lại hành trình 20 năm "Đường lên đỉnh Olympia.

Trong 20 năm và hàng trăm chương trình diễn ra, không phải ai cũng để lại ấn tượng cho người xem, chỉ có một số thí sinh khắc dấu trong lòng khán giả. Đến mức chỉ cần nhắc tới, thế hệ 8x, 9x vẫn phải xuýt xoa và bồi hồi nhớ lại cái thời ngồi trước màn hình tivi để cổ vũ cho những thí sinh mình yêu thích.

Với chủ đề "Tuổi 20 đáng sống", Gala 20 năm Đường lên đỉnh Olympia sẽ là cột mốc đáng nhớ đối với tất cả thành viên của đại gia đình Olympia.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã trải qua 20 năm phát sóng với rất nhiều thay đổi từ luật lệ, nội dung đến thiết kế sân khấu hay cả MC. Duy chỉ có 1 thứ duy nhất tồn tại trong suốt 20 năm qua vẫn không hề có bất cứ sự "xê dịch" nào đó chính là giải thưởng cho Nhà vô địch. Được biết, người lên ngôi Quán quân ở trận chung kết năm sẽ nhận và 35.000 USD cùng học bổng toàn phần tại ĐH Kỹ thuật Swinburne.

Nhưng mới đây, theo bật mí của chương trình, bắt đầu từ trận chung kết năm thứ 20 sẽ diễn ra vào ngày mai (20/9), mức giải thưởng này sẽ lần đầu tiên được thay đổi với số tiền “khủng” hơn. Tuy nhiên, số tiền chệnh lệch so với ban đầu là bao nhiêu thì vẫn còn nằm trong vòng bí mật và sẽ được tiết lộ trong đêm Gala kỷ niệm 20 năm của chương trình. Nhiều người đồn đoán rằng con số có thể lên tới 40.000 USD.

Xuất phát từ mong muốn tạo ra một sân chơi kiến thức, ở đó các bạn học sinh Việt Nam được thể hiện kiến thức, ý chí, bản lĩnh của mình, Đài Truyền hình Việt Nam đã cho ra đời chương trình đường lên đỉnh Olympia vào năm 1999. Và đến năm 2020 chương trình đã đạt được dấu mốc 20 năm.

Với ý tưởng Tuổi 20 đáng sống, Gala 20 năm Đường lên đỉnh Olympia sẽ mang đến nhiều câu chuyện về hành trình của các cựu thí sinh Olympia. Hiện tại cuộc sống, công việc của họ như thế nào? Họ đã làm gì trong gần 20 năm qua?...

20 năm qua, Đường lên đỉnh Olympia không chỉ dừng lại là một chương trình truyền hình, là nguồn cảm hứng và trở thành dấu mốc đáng nhớ đối với các thí sinh, nó còn lan tỏa đến nhiều thế hệ.

Các cựu thí sinh của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia giờ đây cũng có những "lột xác" ấn tượng, thay đổi ngoạn mục từ ngoại hình cho đến tính cách, nghề nghiệp. Dù đã bước sang năm thứ 20 phát sóng nhưng Đường Lên Đỉnh Olympia luôn được đánh giá là một sân chơi trí tuệ trên truyền hình, cung cấp kiến thức sâu rộng cho học sinh trung học phổ thông. Và cho đến hiện tại, mọi sự thay đổi, trưởng thành của dàn thí sinh bước ra từ cuộc thi vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ.

Sáng mai (Chủ nhật 20/9), 4 thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT TX Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) sẽ tranh tài trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tre/hanh-trinh-20-nam-duong-len-dinh-olympia-raOmxLdMg.html