Hành trình chinh phục ước mơ của Linh

Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 3 ngày, Trịnh Hoàng Khánh Linh (lớp 12C11, Trường THPT Xuân Hưng, H.Xuân Lộc) được Chi bộ nhà trường tổ chức lễ kết nạp Đảng. Đây là kết quả xứng đáng sau quá trình phấn đấu, rèn luyện của cô bí thư chi đoàn năng động, tràn đầy nhiệt huyết này.

Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Hưng Nguyễn Hoàng Ân trao quyết định kết nạp Đảng cho đảng viên trẻ Trịnh Hoàng Khánh Linh. ảnh: NVCC

Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Hưng Nguyễn Hoàng Ân trao quyết định kết nạp Đảng cho đảng viên trẻ Trịnh Hoàng Khánh Linh. ảnh: NVCC

Sau 12 năm đèn sách, Khánh Linh quyết định chọn thi vào ngành sư phạm Tiếng Anh để thực hiện ước mơ trở thành cô giáo.

* Cô học trò tràn đầy nhiệt huyết

Ngay từ khi được kết nạp đội viên Đội TNTPHCM, cô học trò nhỏ Trịnh Hoàng Khánh Linh đã thể hiện rõ tính cách năng động, xông xáo, nhiệt huyết. Em tham gia tất cả các hoạt động phong trào do nhà trường tổ chức. Bước sang môi trường THCS, Khánh Linh được tín nhiệm bầu làm Liên đội trưởng Trường THCS Trần Phú (H.Xuân Lộc) và tiếp tục thể hiện rõ năng lực tổ chức các hoạt động tập thể.

Theo thầy NGUYỄN HOÀNG ÂN, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Khánh Linh là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, đồng thời khẳng định chi bộ luôn xem công tác phát hiện, bồi dưỡng đảng viên trẻ là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

“Bản thân em rất đam mê công tác Đoàn - Đội vì tìm thấy nhiều niềm vui trong các hoạt động phong trào. Những hoạt động này rất thiết thực, bổ ích, giúp cho em được rèn luyện để mạnh dạn, tự tin hơn; có kỹ năng xử lý vấn đề, giao tiếp xã hội… Ngay khi bước vào lớp 10, em đã chủ động tìm gặp thầy Bí thư Đoàn trường để xin tham gia hoạt động Đoàn trường. Em xác định rõ mục tiêu phấn đấu được kết nạp Đảng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và trình bày nguyện vọng này với thầy” - Khánh Linh kể lại.

Thầy Lê Văn Hải, Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Khi Linh chủ động liên hệ với tôi để trình bày nguyện vọng thì tôi rất vui. Tôi nhận thấy Linh làm việc nghiêm túc, tập trung, có năng lực tổ chức, có tố chất lãnh đạo nên rất tin tưởng, yên tâm khi giao việc cho em. Thực tế, em đã chứng minh được năng lực của bản thân, việc gì được giao Linh đều hoàn thành một cách gọn gàng, nhanh chóng”.

Sau 1 năm học, thầy Hải nhận thấy rõ nhiệt huyết, ý chí phấn đấu của Khánh Linh nên đã cho em tham gia chương trình Hạt giống đỏ do Tỉnh đoàn tổ chức. Sau chương trình này, Linh đã nhận được nhiều đánh giá, nhận xét tích cực từ Ban tổ chức. Vì vậy, Đoàn trường đã tạo điều kiện để em có thêm cơ hội rèn luyện… Vượt qua mọi thử thách, Khánh Linh đã thể hiện được ý chí kiên trung, bản lĩnh chính trị vững vàng và đã được chọn đứng vào hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp Đảng được tổ chức trước ngày thi tốt nghiệp THPT đã tiếp thêm sức mạnh, giúp Khánh Linh hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này.

Chinh phục ước mơ làm cô giáo

Trong số các môn học ở trường, Khánh Linh thích nhất là môn học Lịch sử. Ngoài nội dung học tập trên lớp, cô học trò này thường chủ động tìm kiếm thêm các tài liệu bên ngoài để tự học.

Hoàn thành chương trình THPT, Khánh Linh quyết định chọn thi vào ngành sư phạm để trở thành giáo viên

Hoàn thành chương trình THPT, Khánh Linh quyết định chọn thi vào ngành sư phạm để trở thành giáo viên

Chính những câu chuyện, bài học lịch sử vẻ vang của dân tộc đã góp phần hun đúc thêm lý tưởng cách mạng của Khánh Linh.

Với vai trò Bí thư Chi đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Khánh Linh thường xuyên cổ vũ bạn học cùng tham gia các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật, biển đảo của Việt Nam. Vượt qua mỗi cuộc thi đồng nghĩa với việc bản thân Khánh Linh và bạn bè góp nhặt thêm được nhiều tri thức.

Với tinh thần tự học đó, Khánh Linh là học sinh giỏi 12 năm liền. Khánh Linh học giỏi môn Tiếng Anh nên từng tham gia làm trợ giảng cho trung tâm ngoại ngữ và các lớp học tình thương. Trải nghiệm này giúp Khánh Linh nhận ra niềm đam mê của mình đối với nghề “gõ đầu trẻ”. Vì vậy, trước ngưỡng cửa tuổi 18, đảng viên trẻ này đã quyết định sẽ chinh phục ước mơ trở thành giáo viên. Khánh Linh cho biết, bản thân đăng ký xét tuyển ngành sư phạm Tiếng Anh.

Với tư cách là đảng viên, Khánh Linh xác định rõ sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong môi trường đại học. Ngoài việc chuyên tâm học hành, Khánh Linh sẽ tích cực tham gia các hoạt động phong trào, chương trình tình nguyện để đóng góp sức trẻ cho xã hội.

“Hiện nay, trên môi trường mạng xã hội có rất nhiều luồng thông tin, trong đó có những thông tin độc hại, chống phá Nhà nước. Bản thân em sẽ chắt lọc thông tin, luôn giữ vững niềm tin của mình, cố gắng rèn luyện học tập, phấn đấu trở thành người đảng viên tốt như cha đã căn dặn” - Khánh Linh nói.

Trước mắt, sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, Khánh Linh sẽ tham gia các hoạt động tình nguyện hè.

Hải Yến

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/dong-nai-cuoi-tuan/202207/hanh-trinh-chinh-phuc-uoc-mo-cua-linh-3124631/