Hành trình có con gian khổ của ông chủ Facebook

Gốc
Trước khi chào đón con gái đầu lòng ra đời, vợ chồng ông chủ Facebook đã phải trả qua khó khăn sau 3 lần sảy thai.

Linh Chi

Hành trình có con gian khổ của ông chủ Facebook - Ảnh 1

Vợ chồng ông chủ Facebook Mark Zuckerberg và Priscilla Chan có mối tình 9 năm trước khi kết hôn vào tháng 5/2012. Họ từng rất nỗ lực có con và từng sảy thai ba lần.

Hành trình có con gian khổ của ông chủ Facebook - Ảnh 2

"Chúng tôi cố gắng có con vài năm rồi và suốt quãng thời gian đó, vợ tôi đã bị sẩy thai ba lần. Bạn có cảm giác hy vọng khi biết mình sắp có con. Bạn bắt đầu tưởng tượng chúng sẽ trở nên như thế nào và nghĩ tới những niềm hy vọng trong tương lai. Bạn lập ra nhiều kế hoạch, và rồi đứa trẻ biến mất. Đó là một trải nghiệm thật cô đơn", Zuckerberg từng viết.

Hành trình có con gian khổ của ông chủ Facebook - Ảnh 3

Sau những lần sảy thai, cặp đôi quyền lực nhất trên mạng xã hội cũng đã tìm đến bạn bè, người thân của mình, sau những sự cố đáng buồn xảy ra, họ nhận được nhiều lời khuyên, cũng như hiểu biết hơn về vấn đề của mình.

Hành trình có con gian khổ của ông chủ Facebook - Ảnh 4

Trong một chia sẻ hồi tháng 8, Mark vui mừng báo tin về sự hiện diện của con gái đầu lòng. "Priscilla và tôi vừa có tin vui: chúng tôi sắp có con đầu lòng, và đó là một bé gái". Thậm chí Mark cho rằng, cô con gái đáng yêu từ trong bụng Priscilla Chan đã đưa ngón tay lên với biểu tượng “like” trong ảnh siêu âm để chào bố mẹ, đây là biểu tượng kinh điển của Facebook, mà ai dùng mạng xã hội này cũng biết tới.

Hành trình có con gian khổ của ông chủ Facebook - Ảnh 5

Suốt hành trình vợ mang bầu, tỷ phú trẻ nhất thế giới này đã luôn sát cánh bên cô. Facebook của anh thường xuyên cập nhật những bức ảnh vợ mang bầu và niềm mong ngóng con. Trước đó, Mark đã thông báo mình sẽ nghỉ việc hai tháng để chăm vợ con.

Hành trình có con gian khổ của ông chủ Facebook - Ảnh 6

Mặc dù Zuckerberg và vợ, tiến sỹ Priscilla Chan không cho biết chính xác ngày con họ chào đời, nhưng Zuckerberg chia sẻ trên facebook rằng, “những thứ tôi cảm nhận được mỗi ngày dường như đang trở nên thật hơn bao giờ hết”.

Hành trình có con gian khổ của ông chủ Facebook - Ảnh 7

“Những nghiên cứu chỉ ra rằng những bậc cha mẹ dành nhiều thời gian bên cạnh những đứa trẻ mới sinh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho cả trẻ em và gia đình”, Zuckerberg chia sẻ trong một bài viết, ông cũng chia sẻ điều này hoàn toàn là một quyết định mang tính chất cá nhân.

Hành trình có con gian khổ của ông chủ Facebook - Ảnh 8

"Priscilla và tôi chuẩn bị đón con gái chào đời. Chúng tôi đã mua sắm những đồ chơi và sách vở yêu thích nhất cho con", ông chủ Facebook chia sẻ.

Hành trình có con gian khổ của ông chủ Facebook - Ảnh 9

Và cuối cùng, sau khi trải qua những khó khăn và nỗ lực, đầu tuần trước vợ chồng ông chủ Facebook đã được ôm con gái vào lòng trong niềm hạnh phúc vô bờ bến. Để chào mừng sự kiện này, tỉ phú trẻ Mark Zuckerberg sẽ dồn 99% cổ phần trong công ty Facebook Inc, hiện trị giá khoảng 45 tỉ USD, cho một dự án từ thiện nhân dịp con gái đầu lòng của anh chào đời. Đồng thời, ông chủ Facebook cũng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng trong "Bức thư gửi con gái" dài 2.220 từ gây bão cộng đồng mạng.

Tin nóng

Tin mới