Hình ảnh tuyệt đẹp và ấn tượng từ chuyến khám phá những địa điểm hoang phế của người đàn ông này đã khiến giới truyền thông và cộng đồng phượt thế giới thích thú, ngưỡng mộ.

Để có một chuyến du lịch ý nghĩa và đáng nhớ suốt cuộc đời, Ernest Sébastien – một nhiếp ảnh gia 32 tuổi đến từ Bỉ, đã quyết định di chuyển hàng trăm nghìn cây số để khám phá và ghi lại hình ảnh những ngôi biệt thự, nhà thờ, ga tàu,… bị bỏ hoang ở khắp Châu Âu – những nơi hoặc bị cấm, hoặc chưa ai từng phát hiện ra.

Ernest Sébastien cố gắng dành 2 năm ròng rã để khám phá được hơn 300 tòa nhà khắp châu Âu. Anh liều lĩnh thám hiểm cả bên trong và chụp lại vết tàn tích đổ nát của những công trình kiến trúc tuyệt đẹp , trước khi chúng bị khai hoang, bị phá hoại hay thậm chí hoang tàn theo thời gian đến mức không còn gì nữa.

Hành trình của Sébastien đi qua rất nhiều nước như Pháp, Bỉ, Ý, Đức, Hà Lan, Luxembourg và Áo - những quốc gia có nền lịch sử đầy biến động, tạo nên nét kiến trúc đặc trưng lẫn pha trộn vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 1

Ngôi biệt thự giàu có bị bỏ hoang tại Úc được đoán từng là nơi ở của gia đình một vị thủ trưởng nào đó. Đây là ngôi nhà bỏ hoang đầu tiên mà Ernest Sébastien đặt chân đến

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 2

Mái vòm tham vọng – Kiến trúc cực lộng lẫy tại một khách sạn sang trọng bị bỏ hoang ở miền Trung nước Ý.

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 3

Không thể tin được một địa điểm có kiến trúc tuyệt đẹp này lại bị bỏ hoang - Trần nhà của phòng hội nghị trong một tòa khách sạn đã hoang phế lâu năm tại Bỉ.

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 4

Một căn phòng âm nhạc trong một lâu đài tại Bỉ. Mọi đồ vật mục nát vẫn không làm phai tàn nét kiến trúc tinh tế tuyệt đẹp của căn phòng.

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 5

Ernest Sébastien cho biết, trong suốt hành trình của mình, anh luôn cố gắng tìm đến thật nhiều nơi bỏ hoang, ghi lại thật nhiều khoảnh khắc trước khi tất cả trở thành một đống đổ nát và bị mọi người lãng quên.

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 6

Rất nhiều nơi khiến anh phải kinh ngạc và ám ảnh khi đặt chân đến. Nhiều tòa biệt thự cổ kính đẹp đến khó tả, nhưng khị bị bỏ hoang, vẻ đẹp ấy biến thành sự u ám và trầm mịch đến rợn người.

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 7

Một góc cầu thang của một biệt thự cổ bị bỏ hoang ở trung tâm Paris (Pháp). 'Bạn biết đấy, dù những ngôi nhà này có từng đẹp và xa hoa đến thế nào, rồi cũng có một ngày bị bỏ hoang, đổ nát và không còn ai nhớ đến' - Ernest Sébastien chia sẻ.

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 8

'Tôi đến mỗi nơi với niềm hưng phấn và mong chờ. Dù đến nhanh và rời đi nhanh, nhưng tôi tin, mình đã để lại được một tia sống cho những địa điểm hoang tàn này – nơi mà nhiều năm qua chưa từng có một bóng người đến thăm'.

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 9

Một trong những khung cảnh gây ấn tượng lớn nhất trong chuyến hành trình của Ernest Sébastien – Một nhà tù lớn tại miền Bắc nước Pháp với rất nhiều lưới điện, nơi chưa từng được khám phá ra sau nhiều năm bị bỏ hoang.

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 10

Khung cảnh hoành tráng của một tòa tháp năng lượng bị bỏ phế ở Bỉ.

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 11

Tính đến nay Ernest Sébastien đã có hơn 4 năm theo đuổi hành trình này và ghi lại được hơn 5000 bức ảnh về những nơi bị bỏ hoang khắp Châu Âu.

Cùng xem thêm một số hình ảnh của Ernest Sébastien:

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 12

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 13

Hanh trinh di phuot day am anh den hon 300 noi bi bo hoang - Anh 14

Theo Bích Trâm