Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hành trình đỏ 'Giọt hồng trên đất Cù Lao'

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Cù Lao Dung vừa tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2022 với chủ đề 'Giọt hồng trên đất Cù Lao'.

Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng Ban chỉ đạo vận động HMTN của huyện, thị xã, TP, trên địa bàn.

Chương trình Hành trình đỏ được phát động với mục đích cao đẹp mang giọt máu đến với những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp hè hằng năm. Hưởng ứng sự kiện 10 năm Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chương trình Hành trình đỏ tại tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều chuyển biến rõ nét trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia HMTN.

Dự kiến thu về trên 300 đơn vị máu trong đợt này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm chia sẻ tại chương trình, “Hành trình đỏ" là chương trình, sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong phong trào HMTN của tỉnh nhà, là hoạt động có sự ảnh hưởng đến toàn xã hội, chương trình được phát động với mục đích cao đẹp là mang giọt máu quý giá của những tình nguyện viên giàu lòng nhân ái đến với những bệnh nhân đang cần máu để cấp cứu, điều trị và đảm bảo duy trì sự sống.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, tập thể, cá nhân trong toàn tỉnh cùng hưởng ứng phong trào và tích cực tham gia HMTN, tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 12 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong HMTN năm 2022; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 08 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào HMTN. Cũng tại chương trình, đông đảo các tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân cùng tham gia hiến máu.

Phi Thuyền

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/hanh-trinh-do-giot-hong-tren-dat-cu-lao-post452376.html