Trong suốt hành trình chiến thắng Giọng hát Việt Nhí 2014, Thiện Nhân không ít lần bật khóc vì nhớ nhà, vì áp lực cũng như những sự cố trong phần thi, vì tình cảm lưu luyến gắn bó với huấn luyện viên Cẩm Ly, và vì hạnh phúc là người chiến thắng.

Cô bé Thiện Nhân nhiều nước mắt

Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu The Voice Kids 2014 ở vòng giấu mặt, Thiện Nhân khiến công chúng sửng sốt với ca khúc Mẹ yêu con. Khoe giọng cao vút không hề gặp khó khăn trong ca khúc đầy thử thách này, cô bé đã khiến người hâm mộ bất ngờ và cảm phục. Huấn luyện viên Lưu Hương Giang phải thốt lên: “Con sinh ra để trở thành một ngôi sao tỏa sáng”. Sau đó, tiết mục của Thiện Nhân được dân mạng chia sẻ lại “chóng mặt”. Bấm đây để xem Mẹ yêu con.

Nếu như Thiện Nhân được phát hiện ở vòng Giấu mặt thì đến vòng Đối đầu, cô bé Bình Định tỏa sáng tài năng khi thể hiện liên khúc ba miền hát cùng hai thí sinh khác. Sau đó, Thiện Nhân cùng các thí sinh nhí khác liên tiếp trình diễn nhiều ca khúc ấn tượng như Hồ trên núi, Vỗ cái Trống cơm, Hành trình trên đất phù sa.

Sau hai tháng tham gia cuộc thi, vì xa nhà khá lâu nên Thiện Nhân đã không kiềm được nước mắt cả trong hậu trường và trên sân khấu khi thể hiện các ca khúc về gia đình. Chính vì vậy, những phần trình diễn của Thiện Nhân được các huấn luyện viên đánh giá cao. HLV Hoài Anh khen ngợi: "Thiện Nhân là một cô bé có tố chất và chắc chắn sẽ có một tương lai rộng mở”.

Bước vào đêm Liveshow 1, Thiện Nhân khiến khán giả rơi nước mắt với ca khúc Quê hương tôi. Phần trình diễn của Thiện Nhân khiến cả MC Thanh Bạch lẫn các vị giám khảo khen ngợi là "tài không đợi tuổi". Tuy nhiên, vì Thiện Nhân thể hiện ca khúc quá hoàn hảo khiến nhiều cư dân mạng nghi ngờ cô bé hát nhép. Thời gian này, Thiện Nhân bị stress và không ít lần phải khóc bên cạnh anh trai. Tuy nhiên, ban tổ chức và huấn luyện viên Cẩm Ly đã chứng mình phần diễn này hoàn toàn chân thật.

Video tiết mục "người lớn" - Thương nhau lý tơ hồng của Thiện Nhân, Chí Công.

Trong đêm chung kết, Thiện Nhân tiếp tục phiêu lưu với một ca khúc khó khác là hát Chầu văn bài Cô đôi thượng ngàn. Tiết mục này nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ. Bấm đây để xem tiết mục Thiện Nhân hát Cô đôi thượng ngàn.

Cuối cùng, Thiện Nhân thực sự đã chinh phục khán giả để giành về số lượt bình chọn cao nhất (trên 49%). Trong giây phút hạnh phúc, cô bé đã òa khóc.