Từ khi bắt đầu triển khai vào năm 2003 đến nay, Quỹ học bổng “Kotex vì nữ sinh tài năng VN” do Công ty Kimberly Clark VN phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã không ngừng lan tỏa.

Đối với những học sinh tại Trường THPT Dân Tộc Nội Trú, buổi chào cờ vào sáng ngày 14/11 là một buổi chào cờ đặc biệt vì có sự hiện diện của đại diện Bộ Giáo dục và Đòa tạo, đại diện Công ty Kimberly Clark VN, đại diện Quỹ học bổng “Kotex - Vì nữ sinh tài năng VN" cùng nhiều khách mời quan trọng khác. Thái Nguyên được chọn là một trong 20 tỉnh, thành đầu tiên có 15 nữ sinh được nhận học bổng này.

15 nu sinh tieu bieu cua tinh Thai Nguyen duoc chon trao hoc bong "Kotex - Vi nu sinh tai nang Viet Nam" nam hoc 2011 - 2012

Nữ sinh được tiếp thêm nhiều động lực để phấn đấu

Có lẽ đối với 15 nữ sinh được đại diện Bộ Y tế trao học bổng “Kotex – Vì nữ sinh tài năng VN” thì đây sẽ là một ngày đáng nhớ nhất trong đời. Họ là 15 người đầu tiên trong 300 nữ sinh trên khắp cả nước nhận học bổng này trong năm học 2011 – 2012. Đây thực sự là món quà thiết thực và có ý nghĩa rất lớn đối với các nữ sinh Thái Nguyên bởi những nỗ lực của các em đã được ghi nhận.

“Nhận học bổng Kotex vì nữ sinh tài năng VN là một vinh dự không chỉ cho bản thân em mà còn cho cả gia đình. Quỹ cũng đã tiếp cho em nhiều động lực để phấn đấu học tập và vượt khó mỗi ngày với một niềm hy vọng mình sẽ giúp đỡ được gia đình và cả cộng đồng xã hội trong tương lai” – nữ sinh tài năng vượt khó, Hà Thị Uyên, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Định Hóa đã hân hoan chia sẻ vào giây phút em được đại diện Bộ Y tế trao học bổng này vào sáng 14/11 vừa qua.

Còn bà Vương Thị Kim Thu, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên thì cho rằng: “Tôi đánh giá cao hoạt động động của Quỹ học bổng bởi tính nhân văn. Sự hỗ trợ của Quỹ rất kịp thời và đáp ứng đúng nhu cầu của các học sinh. Quỹ không chỉ chia sẻ khó khăn mà còn là nguồn động viên khích lệ trong học sinh để các em không ngừng phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống”.

Đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Ngũ Duy Anh - Vụ Trưởng Vụ Công tác Học sinh - Sinh Viên, cũng phát biểu: "Học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất, mà còn có giá trị tinh thần rất lớn lao. Chúng tôi muốn khẳng định với các em niềm tin của xã hội vào những bạn trẻ biết yêu thương, cầu tiến, khao khát và nỗ lực. Hãy tiếp tục ý chí ấy, các em không chỉ sẽ đạt được những điều tốt đẹp cho cá nhân, gia đình mình, mà còn là những hạt nhân rất tích cực cho cộng đồng và xã hội".

Trân trọng ý chí phấn đấu của nữ sinh VN

Đối tượng được nhận học bổng là các bạn nữ sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia hoạt động phong trào tích cực, nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay hàng ngàn nữ sinh tiểu học ở khắp mọi miền đất nước đã được Quỹ học bổng hỗ trợ, góp phần động viên các em trong học tập và trong cuộc sống, khích lệ các em không ngừng vươn lên và tỏa sáng.

Trong năm học 2011 – 2012, Quỹ học bổng này sẽ thực hiện hành trình trao học bổng qua 20 tỉnh, thành trên cả nước với 300 suất học bổng dành cho 300 bạn nữ sinh tiêu biểu từ ngày 14/11/2011 đến 5/12/2011. Mỗi suất học bổng gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và phần quà một năm sử dụng sản phẩm Kotex.

Đây là một trong những hoạt động đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng đầy ý nghĩa và thiết thực của Công ty Kimberly Clark Việt Nam, nhằm đóng góp một phần kết quả kinh doanh của công ty để hỗ trợ cho cộng đồng phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là nữ sinh, những tài năng tương lai của đất nước.

PV

Theo Bưu Điện Việt Nam