Để những con bò chạy nhanh hơn trong đua bò ở Indonesia, người nông dân cắn vào đuôi của chúng, khiến chúng bị đau mà phát cuồng.

Hanh vi la trong cuoc dua bo kich tinh o Indonesia - Anh 1

Cuộc đua bò ở Indonesia có tên gọi là Pacu Jawi, là một nghi thức được tổ chức suốt 400 năm qua, nhằm kỉ niệm việc kết thúc một vụ lúa nước bội thu. (Nguồn Dailymail)

Hanh vi la trong cuoc dua bo kich tinh o Indonesia - Anh 2

Tham gia cuộc đua bò kỳ lạ gồm hai con bò và một người điều khiển. Những con bò được đeo một bộ khung gỗ mảnh, cố định, để người điều khiển có thể đứng lên phía sau. (Nguồn Dailymail)

Hanh vi la trong cuoc dua bo kich tinh o Indonesia - Anh 3

Khi đua, người điều khiển sẽ cầm đuôi bò để điều khiển chúng. Trong một số trường hợp, để kích thích đôi bò đua của mình chạy nhanh hơn, người nông dân sẵn sàng cắn vào đuôi bò. (Nguồn Dailymail)

Hanh vi la trong cuoc dua bo kich tinh o Indonesia - Anh 4

Hành động cắn vào đuôi bò sẽ khiến những con bò vốn trong trạng thái bị kích thích chịu đau. Đau đớn, chúng sẽ phát cuồng và chạy nhanh hơn. (Nguồn Dailymail)

Hanh vi la trong cuoc dua bo kich tinh o Indonesia - Anh 5

Vì chạy trên nền nước bùn nên mặc dù bắn bẩn, những rủi ro và nguy hiểm về tính mạng của người tham gia đua gần như không có. (Nguồn Dailymail)

Hanh vi la trong cuoc dua bo kich tinh o Indonesia - Anh 6

Không nguy hiểm nhưng rất hấp dẫn, vì thế yếu tố mạo hiểm ít không làm giảm đi kịch tính của cuộc đua kỳ thú này. (Nguồn Dailymail)

Hanh vi la trong cuoc dua bo kich tinh o Indonesia - Anh 7

Tuy vậy, những người đứng xem có nguy cơ bị những con bò quá khích lao vào và gặp chấn thương nhẹ. (Nguồn Dailymail)

Hanh vi la trong cuoc dua bo kich tinh o Indonesia - Anh 8

Được biết, những con bò chiến thắng có thể sẽ được bán với giá cao gấp đôi những con bò bình thường, mang về nguồn lợi nhuận không nhỏ cho chủ nhân. (Nguồn Dailymail)