Hanjin phá sản, cước vận tải thế giới tăng vọt

Gốc
Ngành vận tải thế giới nhận tin dữ khi tập đoàn vận tải lớn thứ 7 thế giới Hanjin (Hàn Quốc) tuyên bố phá sản, ảnh hưởng tới nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên toàn cầu.

Hanjin phá sản, cước vận tải thế giới tăng vọt - Ảnh 1

Tập đoàn vận tải lớn nhất Hàn Quốc và thứ 7 thế giới vỡ nợ, lo ngại ảnh hưởng kinh tế toàn cầu

Khó có thể ngóc dậy

Ngày 31/8, Tập đoàn Vận tải Hanjin lớn nhất Hàn Quốc và đứng thứ 7 thế giới nộp đơn xin phá sản và được Tòa án Trung ương Seoul chấp thuận. Theo đó, tập đoàn này vẫn thực hiện nốt các đơn hàng cũ bình thường; nhưng ngừng nhận đơn vận tải mới trong khi tòa tìm cách thanh lý tài sản để trả cho các chủ nợ. Tòa án Seoul sẽ sớm quyết định liệu tài chính của Hanjin có thể thanh khoản hoặc có thể sống sót sau khi tái cơ cấu hay không, theo thông báo của Hanjin.

Tuy nhiên, ông Rahul Kapoor, Giám đốc Công ty Tư vấn hàng hải Drewry Financial Research Services cho rằng: “Không giống như vận tải hàng hóa đường bộ, vận tải đường biển dựa phần lớn vào niềm tin và tiếp thị quảng cáo. Vì thế, chúng tôi chưa chứng kiến bất cứ hãng vận tải đường biển cỡ lớn nào có thể gượng dậy sau khi tuyên bố phá sản. Mất mát lớn nhất của Hanjin lúc này là niềm tin nơi khách hàng, vì vậy khó có khả năng tập đoàn này có thể đứng lên từ tro tàn”.

Sự sụp đổ của một trong những hãng vận tải lớn nhất thế giới là minh chứng cho hiện tượng domino (phản ứng chuỗi) các hãng vận tải liên tiếp sụp đổ trong bối cảnh ngành vận tải toàn cầu chật vật vì cung vượt cầu và kinh tế suy thoái. Sau khi thông tin phá sản được công bố, ngày 5/9, cổ phiếu của Hanjin tụt dốc 30%.

Ước tính, mỗi ngày Hanjin vận chuyển khoảng 25.000 container đi khắp nơi trên thế giới. Hanjin vận chuyển 3% số container trên toàn cầu, chiếm 10% lượng hàng hóa được vận tải trên tuyến vận tải đường biển châu Á, 10% trên tuyến vận tải đường biển châu Âu.

Việt Nam cũng là một trong những nước thuê tàu của Hanjin. Lượng vận tải của hãng này chiếm 5% thị phần vận chuyển hàng hóa trên thị trường Việt Nam. Tại Mỹ, hãng này cũng chiếm 7% thị trường vận tải. Để bảo vệ tàu thuyền và các tài sản khác không bị chủ nợ thu giữ, Tập đoàn Hanjin có kế hoạch nộp đơn xin bảo vệ phá sản tại 10 nước trên thế giới bao gồm: Canada, Đức, Anh. Trước đó, Hanjin đã thực hiện thủ tục này tại Tòa án Phá sản Mỹ. Tới đây, Hanjin muốn mở rộng quy mô bảo vệ ở nhiều nhất là 43 nước, trong thời gian sớm nhất có thể.

Tin nóng

Tin mới