HaNoi Buffaloes lần đầu thua Saigon Heat

Gốc
Thi đấu trên sân nhà Nhà thi đấu Bách Khoa trước đông đảo khán giả nhà song cuối cùng HaNoi (HN) Buffaloes lại để thua sát nút đầy đáng tiếc trước Saigon (SG) Heat trong trận đấu thứ tám của mình tại giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2016.

HaNoi Buffaloes lần đầu thua Saigon Heat - Ảnh 1

Các hoạt náo viên “tiếp lửa” cho cầu thủ và khán giả của HN Buffaloes

Đã giành chiến thắng trong cả hai lần đối đầu trước đây với SG Heat ở VBA 2016 nên ở lần đối đầu thứ ba này, HN Buffaloes rất muốn nối dài mạch thắng. Thế nhưng SG Heat đã cho thấy đang trên đường lấy lại vị thế đội bóng số 1 Việt Nam của mình. Trong khi đó, điểm yếu là khả năng nhập cuộc không tốt đã khiến đội bóng Thủ đô thua trận thứ hai liên tiếp.

Ở hiệp 1, SG Heat đã nhập cuộc cực tốt với những đợt lên bóng ào ạt, ở tốc độ cao. Chính vì thế SG Heat đã đẫn ngày 9-2 chỉ sau 43 phút thi đấu. Thực tế, HN Buffaloes đã có cơ hội đưa trận đấu vào thế có lợi cho mình khi vùng dậy gỡ hòa 13-13. Thế nhưng, sự xuất sắc của những cá nhân bên phía đội khách như Việt Arnold, Bùi Quốc Tân với 2 phá ném bóng ghi 3 điểm đã góp phần giúp SG Heat nắm thế chủ động và dẫn 19-13 khi kết thúc hiệp đấu.

Hiệp 2 là hiệp đấu đáng quên với đội bóng Thủ đô khi không thể cản phá những pha lên bóng của đối thủ. SG Heat thi đấu như chỗ không người trong đó nổi bật vai trò của ngoại binh Miller Darrell để ghi tới 23 điểm qua đó dẫn 42-26 khi kết thúc hiệp.

HaNoi Buffaloes lần đầu thua Saigon Heat - Ảnh 2

SG Heat (trắng) lần đầu thắng HN Buffaloes ở mùa này.

Đến hiệp 3, các cầu thủ chủ nhà đã nắm giữ thế trận tốt hơn để hạn chế lối chơi tấn công của đối thủ. Ngaoif ra, các pha lên rổ của “những chú trâu” – biệt danh của đội bóng cũng chính xác hơn. Vì thế HN Buffaloes đã rút ngắn đáng kể cách biệt về điểm số để chỉ bị dẫn 45-52vào giây cuối hiệp.

Hiệp 4 chứng kiến những nỗ lực tận cùng của HN Buffaloes để rồi họ rút ngắn tỉ số xuống 63-64 trong sự sung sướng vô bờ của cổ động viên nhà. Khi hiệp đấu chỉ còn 5 giây, HN Buffaloes có cơ hội chiến thắng chung cuộc nhưng Berkeley không thể thực hiện thành công 2 cú ném phạt. Khi trận đấu chỉ còn 1 giây, Nguyễn Thành Nhân gh 1 điểm từ cú ném phạt để ấn định chiến thắng 65 – 63 cho SG Heat.

Thua trận đầy tiếc nuối, HN Buffaloes nhận trận thua thứ ba tại giải đấu và để SG Heat bắt kịp trên bảng xếp hạng. Cả hai đang cùng chia sẻ ngôi đầu khi cùng 5 trận thắng, 3 trận thua.

Nhật Hà

Tin nóng

Tin mới