Hanoi Buffaloes vẫn còn cơ hội đảo ngược thế cờ trước Hitech

Gốc
Hanoi Buffaloes đã thất bại trong trận play-off đầu tiên với Hitech. Đây là trận thua tâm phục khẩu phục của đội bóng Thủ đô trước đội bóng rất mạnh của Thái Lan. Thế nhưng, không có sự sợ hãi, không có sự buông xuôi, Hanoi Buffaloes vẫn còn cơ hội để đảo ngược thế cờ vào 12h30 ngày mai (12/3).

Bỏ qua những sai sót từ phía BTC TBSL 2017, Hanoi Buffaloes hành quân đến Thái Lan với tâm thế tự tin sẵn sàng đón nhận bất cứ thách thức nào trên sân bóng rổ. Đối thủ Hitech, đội bóng được đánh giá mạnh hơn nhiều Mono Thewphaingarm, khiến chiến thuật ở phần lớn thời gian tập luyện trong tuần trở nên vô giá trị.

Điều khác biệt lớn nhất ấy nằm ở khả năng tấn công vòng ngoài. Hitech sở hữu rất nhiều cầu thủ có khả năng ném 3 điểm xuất sắc, có ít nhất 3 cầu thủ của Hitech liên tục làm khó Hanoi Buffaloes trong các pha phòng ngự vòng ngoài. 13/23 pha ném 3 điểm thành công đem về 39 điểm chiếm 40% tổng số điểm của đội bóng Thủ đô Bangkok.

Trong hiệp 1, Hanoi Buffaloes bị choáng ngợp bởi khả năng ném 3 của đối thủ khi để Hitech ném thành công tới 6 lần, dù rất nỗ lực nhưng đại diện của Việt Nam chấp nhận kết thúc hiệp đấu đầu tiên với khoảng cách 10 điểm ít hơn đối phương.

Hanoi Buffaloes vẫn còn cơ hội đảo ngược thế cờ trước Hitech - Ảnh 1

Hanoi Buffaloes thắng nghẹt thở tại giải bóng rổ số 1 Thái Lan

CLB Hanoi Buffaloes đã có chiến thắng nghẹt thở 71-70 trước Dunkin’ Raptors của Thái Lan trong trận đấu thứ hai tại giải bóng rổ Thái Lan – TBSL 2017. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Hanoi buffaloes trong một trận đấu ngoài biên giới Việt Nam.

Ở hiệp 2, Hanoi Buffaloes cũng chưa tìm ra giải pháp hữu ích để khắc phục thế mạnh của đối phương. Họ để cho Wattana ném liên tục 3 pha 3 điểm trong hiệp 2 và dù chỉ thua 1 điểm (18-19) trong hiệp 2 nhưng khả năng lật ngược thế cờ vẫn không quá sáng sủa với Hanoi Buffaloes.

Hiệp đấu thứ 3 mang ý nghĩa then chốt khi Hitech ghi đến 24 điểm, còn số đó của Hanoi Buffaloes là 17. Khoảng cách bị nới rộng lên thành 18 điểm khiến cho hiệp đấu cuối cùng là khoảng thời gian HLV 2 đội trao cơ hội cho các cầu thủ dự bị có thêm nhiều thời gian được thi đấu tại TBSL 2017.

Không chỉ gặp khó trong phòng ngự, Hanoi Buffaloes cũng không thể tạo được nhiều dấu ấn khi tấn công. 25 pha ném 3 điểm bất thành là minh chứng cho sự khó khăn của Hanoi Buffaloes khi tiếp cận vào vòng trong của Hitech.

Hanoi Buffaloes vẫn còn cơ hội đảo ngược thế cờ trước Hitech - Ảnh 2

Hanoi Buffaloes đã công bố 3 ngoại binh sẽ thi đấu tại giải bóng rổ Thái Lan TBSL 2017. Cả 3 cái tên đều là những cầu thủ rất chất lượng và gây dựng được tên tuổi ở Mỹ, đồng thời có nhiều năm thi đấu tại Đông Nam Á.

Hitech dường như rất hiểu thầy trò HLV John Todd Purves, họ chủ động kiểm soát khu vực dưới bảng rổ. Khi 2 cầu thủ cao nhất của Hanoi Buffaloes là Thomas và Douthit có bóng, Hitech lập tức chuyển sang “double team” (2 kèm 1) khiến cả 2 gặp nhiều bối rối.

Không thể dùng phương án đánh cận rổ, Hanoi Buffaloes buộc phải chuyền ra ngoài và với một đội bóng chưa bao giờ được đánh giá cao với khả năng ném 3 điểm, đó thật sự là một cách chơi tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.

Thất bại chung cuộc 73-99 trước Hitech là một trong những trận thua đậm nhất của Hanoi Buffaloes. Không những thế, đây lại là thất bại ở trận đấu đầu tiên của play-off. Hanoi Buffaloes đã không thể có quyền tự quyết ở trận đấu vào trưa mai, nhưng sự quyết tâm của thầy trò HLV John Todd Purves vẫn là rất lớn.

HLV trưởng người Mỹ quyết định cho nhiều cầu thủ dự bị vào sân ở hiệp 4 nhằm giữ sức cho số cầu thủ trong đội hình chính. Khi nhận ra khó có thể lật ngược thế cờ, ông chấp nhận giữ sức cho các cầu thủ chính thức như Douthit, Thomas, Young, Thành Đạt hay Van Pelt. Tất cả tập trung vào mục tiêu duy nhất: CHIẾN THẮNG trong trận đấu diễn ra lúc 12h30 trưa mai (12/3) tại nhà thi đấu Stadium 29, Bangkok, Thái Lan.

Hiếu Hiếu

Tin nóng

Tin mới