Harman vừa mới giới thiệu công nghệ Clari-Fi Audio, một công nghệ hỗ trợ âm thanh cho hệ thống loa trang bị trên mẫu crossover hạng sang Lexus NX 2015 vừa mới được ra mắt cách đây không lâu. Công nghệ này sẽ giúp cho hành khách trên xe tận hưởng được những bản nhạc chất lượng hơn bằng cách phục hồi lại những âm thanh bị mất đi trong quá suốt trình nén kỹ thuật số.

Harman vừa mới giới thiệu công nghệ Clari-Fi Audio , một công nghệ hỗ trợ âm thanh cho hệ thống loa trang bị trên mẫu crossover hạng sang Lexus NX 2015 vừa mới được ra mắt cách đây không lâu. Công nghệ này sẽ giúp cho hành khách trên xe tận hưởng được những bản nhạc chất lượng hơn bằng cách phục hồi lại những âm thanh bị mất đi trong quá suốt trình nén kỹ thuật số.

Kỷ nguyên âm nhạc hiện đại ngày nay với công nghệ âm thanh kỹ thuật số mang lại cho chúng ta nhiều cái hay nhưng không hẳn là nó không có cái dở. Bạn có thể nghe nhạc một cách dễ dàng, mọi lúc mọi nơi, download một bài hát chỉ bằng một ngón tay... nhưng âm thanh mà chúng ta nghe được thực chất không chứa nhiều thông tin và dữ liệu bằng những bản nhạc "analog" thuần túy ngày xưa.

Theo thông tin từ Harman, công ty chuyên sản xuất thiết bị thông tin giải trí và âm thanh của Mỹ, quá trình nén kỹ thuật số làm mất đến 90% nội dung âm thanh ban đầu khi bài hát được thu âm. Mặc dù phần lớn thông tin trong số đó không nằm trong khoảng nghe của tai người, nhưng thực sự là quá trình này vẫn chưa hoàn hảo được. Chính vì thế, những khách hàng sở hữu Lexus NX 2015 với tùy chọn hệ thống loa Mark Levinson cao cấp sẽ được tận hưởng âm thanh tốt hơn nhờ vào công nghệ mới của Harman giúp "lấy lại" một phần âm thanh bị mất đó.

Về cơ bản, hệ thống Clari-Fi Audio này sẽ phân tích những tín hiệu âm thanh theo thời gian thực và dùng một thuật toán đặc biệt để phục hồi lại những dữ liệu âm thanh bị mất trong suốt quá trình phát nhạc. Hãng âm thanh của Mỹ cho biết rằng, hệ thống này không đơn giản chỉ khỏa lấp tần số bị mất đi bằng cách tăng âm trầm (bass) hay âm bổng (treble), mà là "làm giàu" lại những âm thanh bị mất khi bản nhạc đang ở trong quá trình pre-compression. Chính vì thế, khi nghe nhạc với hệ thống loa Mark Levinson 835W với 14 loa vệ tinh của Lexus NX 2015, khách hàng sẽ cảm nhận được âm thanh sâu hơn và đa dạng hơn.

--//--
Hình ảnh Lexus NX 2015

Theo Motorauthority