Những vụ ầm ĩ sau chia tay của các cặp đôi nổi tiếng khiến người ta không còn niềm tin vào những thứ gọi là ‘tình yêu mãi mãi’, sau những lời thề non hẹn biển là chỉ trích, hận thù.

Hết yêu là oán giận và thù hận?

Mới đây, đôi đồng tính được nhiều người yêu thích ở Sài Gòn Lê Quang Hưng -Võ Bảo Long đã đường ai nấy đi sau thời gian dài mặn nồng. Đây được xem là một trong những đôi đồng tính ‘biểu tượng’ và có tiếng nói trong giới với lượng người theo dõi vô cùng đông đảo trên mạng. Nhưng sau những lời ngọt ngào như ngôn tình mà cả hai dành cho nhau thì họ bất ngờ tuyên bố đường ai nấy đi.

Hau chia tay: Nen oan han hay mim cuoi cho qua? - Anh 1

Cặp đôi Quang Hưng - Bảo Long khó có thể nói chuyện cùng nhau dù trước đó đã yêu nhau sâu đậm.

Nguyên nhân được Quang Hưng tiết lộ là Bảo Long ‘dan díu’ với cô gái khác, lúc này những ai yêu mến cặp đôi mới chưng hửng đặt câu hỏi vậy Long không phải là người đồng tính? Bỏ qua thắc mắc không cần thiết này, cách ứng xử sau chia tay của cặp đôi cũng làm phiền lòng ai đã yêu mến họ.

Để làm rõ mọi chuyện, Quang Hưng tìm gặp cô gái cướp bạn trai mình khiến mọi việc trở nên vô cùng ầm ĩ, đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Sau chia tay, cái người ta nhìn thấy ở Hưng chỉ còn lại sự oán giận và bức xúc.

Hau chia tay: Nen oan han hay mim cuoi cho qua? - Anh 2

Rũ bỏ chưa được vì tình duyên vẫn còn hay trong lòng mỗi người vẫn còn nặng hận?

Cũng có một kết thúc không đội trời chung, Khánh Ly - Mạc Hồng Quân khiến người ta phát chán mỗi khi nghĩ về chuyện tình của họ. Khi yêu nhau thề non hẹn biển ‘anh sẽ là người đàn ông cuối cùng’ nhưng chưa đầy nửa năm đã không thèm nhìn mặt nhau và cái kết là Khánh Ly một mình chăm sóc đứa con đang mang trong bụng với nhiều điều tiếng. Trong khi đó, Mạc Hồng Quân liên tiếp dính nghi án có tình mới. Không chấp nhận những gì người đàn ông bội bạc đối xử với mình, Khánh Ly lên tiếng mỉa mai Mạc Hồng Quân không đáng để yêu. Cô đã không thể rũ bỏ thứ không thuộc về mình.

Andrea - Baggio, phải làm sao để họ có thể thôi thù hận khi mà chỉ được vài tháng im ắng thì Baggio lại khơi mào với loạt thông tin chưa kịp xác minh. Người ta có thể thông cảm khi Andrea khinh thường người đàn ông từng đầu ấm tay gối khi cô im lặng trước những cáo buộc của Baggio. Sau chia tay, giữa cặp đôi này chỉ còn lại sự thù hận, họ sẵn sàng bóc mẽ nhau đi khách, bán dâm, ngoại tình... trước thiên hạ.

Vì ai cũng xứng đáng bình yên nên hãy mỉm cười cho qua

‘Người ta có thể mắng người phụ bạc mình rằng: đồ phản bội vì sự thủy chung tỉ lệ nghịch với vóc dáng, chiều cao hay cân nặng. Người ta có thể chửi người mình từng yêu rằng thực sự quá ích kỷ khi chỉ nghĩ đến tương lai của mình để đánh đổi cả một ngày .

Nhưng không ai dễ nói với người mình từng thương yêu nhất bằng một chữ rất đau, rất đắng: Tồi! Tồi, đau hơn nhiều, đớn hơn nhiều so với những gì đã nói.’ - Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Văn Sơn chia sẻ.

Chia tay chỉ là một dấu chấm phẩy trong cuộc đời của mỗi người, có người đau khổ dằn vặt, có người tức giận không muốn chấp nhận hoặc có người chọn cách để thời gian xóa dịu nỗi đau.

Khi chúng tôi thực hiện một cuộc phỏng vấn nhỏ với nhiều bạn trẻ, đa số các bạn cho rằng cách ứng xử thông minh khi hết yêu vẫn nên là dành cho nhau sự trân trọng. Nói xấu người yêu là cách làm dở nhất mà người chịu ảnh hưởng nhiều không ai khác chính là bản thân mỗi người.

Hau chia tay: Nen oan han hay mim cuoi cho qua? - Anh 3

Chia tay trong êm đẹp và tìm một cuộc sống mới, vẫn nên hơn là mãi gợi cho nhau những kỉ niệm đau buồn

Có cách chia tay trong yên bình, cặp đôi hotteen Chi Pu - Cường 7 hiện đã có bến đỗ mới, mỗi người một sự nghiệp và khi vô tình bắt gặp người kia trong sự kiện, họ vẫn mỉm cười lướt qua. Quỳnh Anh ShynBê Trần cũng đang nỗ lực xóa bỏ hình ảnh người kia và tập trung vào các dự án mới. Và dù đã không còn là của nhau, khi lên báo họ vẫn dành cho nhau nhiều lời lẽ ngọt ngào.

Bây giờ bạn đang yêu nhưng có bao giờ bạn tự đặt cho mình câu hỏi sẽ làm gì khi kết thúc tình yêu ấy với một lí do bất kì? Nếu bạn yêu một người không cần biết nguyên nhân là gì thì khi chia tay, mấy ai giải thích được vì sao? Hay chỉ đưa ra những lời biện minh là ta không còn phù hợp?

Nhưng dù thế nào, còn yêu hay chấm dứt thì điều chúng ta nên làm luôn là hãy giữ lại những kỷ niệm đẹp về nhau. Nếu không thể nhìn mặt nhau thì tránh, nếu có thể chấp nhận thì đối mặt với tư cách những người bạn cũ.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn