Sở Y tế tỉnh Hậu Giang lập đoàn kiểm tra để làm rõ vụ song thai và sản phụ tử vong.

Hau Giang: Lap doan kiem tra vu song thai va san phu tu vong - Anh 1

Bệnh viện Đa khoa Số 10, nơi người nhà sản phụ Nguyễn Thị Trúc tố các bác sĩ tắc trách làm song thai và sản phụ tử vong.

Sau khi Báo Giao thông phản ánh sự việc cặp song thai, con của ông Nguyễn Hữu Tùng (41 tuổi, ngụ thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) bị chết lưu thai. Sau đó, chiều 12/9 vợ ông Tùng là bà Nguyễn Thị Trúc (38 tuổi, ngụ TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) cũng tử vong do nhiễm độc dẫn đến suy đa tạng, suy gan, suy thận và phù não.

Sáng 13/9, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết đã chỉ đạo thành lập một đoàn công tác vào cuộc để làm việc với BVĐK số 10, nhằm xác định nguyên nhân cặp song thai con của anh Nguyễn Hữu Tùng bị chết lưu. Đồng thời, Đoàn công tác cũng sẽ liên hệ các bệnh viện ở TP Cần Thơ để nắm rõ bệnh án, nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Trúc. Từ những cơ sở này, Sở Y tế Hậu Giang sẽ lập hội đồng chuyên môn làm rõ vụ việc.

Hau Giang: Lap doan kiem tra vu song thai va san phu tu vong - Anh 2

Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Số 10 trình bày với các cơ quan báo chí về vụ song thai của sản phụ Nguyễn Thị Trúc bị chết lưu.