Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hậu Giang phải biến tiềm lực thành nguồn lực

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang với chủ đề Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui đã diễn ra tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang ngày 16-7. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Hậu Giang hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi và có tiềm năng, lợi thế rất lớn để phát triển. Do đó, Hậu Giang không thể để tiềm lực ngủ quên, phải biến tiềm lực thành nguồn lực, thành của cải vật chất cân đong đo đếm được, biến khát vọng thành hành động thiết thực và hiệu quả; nêu cao tinh thần tự lực tự cường, chủ động, sáng tạo, không trông chờ, ỷ lại… để góp phần đưa địa phương ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Thủ tướng gợi ý một số lĩnh vực để các nhà đầu tư xem xét, cân nhắc, ưu tiên khi đến Hậu Giang như: đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, phát triển đô thị; chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, ứng dụng khoa học - công nghệ, đổi mới, sáng tạo; phát triển công nghiệp, nhất là năng lượng, công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp thực phẩm; đồng thời phát triển các khu, cụm công nghiệp tập trung; phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu, nông nghiệp hữu cơ; đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ, nhất là phát triển du lịch, logistics, hạ tầng thương mại, công nghệ thông tin…

"Tôi mong muốn nhà đầu tư đến Hậu Giang với tình cảm chân thành, nghiêm túc, trách nhiệm; coi Hậu Giang là quê hương thứ hai, chia sẻ với người dân, với địa phương trên tinh thần "hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro"; đề cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người lao động, quan tâm công tác an sinh xã hội, cùng chăm lo đời sống người dân địa phương" - Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày những sản phẩm chủ lực của tỉnh Hậu Giang bên lề hội nghị

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày những sản phẩm chủ lực của tỉnh Hậu Giang bên lề hội nghị

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Hậu Giang cần phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương và các địa phương, tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục, tạo sự hấp dẫn các nhà đầu tư, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp, nhà đầu tư. Người dân cần đồng hành, chia sẻ với các nhà đầu tư, với chính quyền địa phương. "Các bên phải thực hiện bằng được những điều đã cam kết để việc xúc tiến đầu tư thực chất, hiệu quả" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Hậu Giang đã trao 12 chứng nhận quyết định chủ trương đầu tư với tổng số vốn 18.959 tỉ đồng, tổng diện tích 290 ha; ký biên bản ghi nhớ với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, mở ra cơ hội phát triển mới cho địa phương. UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã tiếp nhận nhiều khoản tài trợ, ủng hộ của các nhà đầu tư dành cho công tác an sinh xã hội tại địa phương. Trong đó, dự án được ký biên bản ghi nhớ có quy mô lớn nhất có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6,2 tỉ USD về lĩnh vực hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch.

Tin-ảnh: T.Quân

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/hau-giang-phai-bien-tiem-luc-thanh-nguon-luc-2022071621411303.htm