Lúc 9h30’, ngày 5/3, Phòng CSĐTTP về Môi trường (PC49) Công an tỉnh Hậu Giang bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang Công ty TNHH MTV SX-TM Lê Phương (Cụm tiểu thủ công nghiệp TP Vị Thanh) đang xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hệ thống xử lý của Công ty Lê Phương không hoạt động, nước thải từ quá trình xay nhựa phế liệu không được xử lý mà được dẫn theo các đường ống ngầm rồi đổ thẳng ra hố gas của hệ thống thoát nước mưa của Cụm công nghiệp. Ngoài vi phạm trên, Giám đốc công ty này cũng không xuất trình được đề án bảo vệ môi trường theo quy định mặc dù cơ sở đã hoạt động gần một năm nay. Phòng PC49 Công an tỉnh Hậu Giang đã lập biên bản kiểm tra, lấy mẫu nước thải phân tích, đồng thời yêu cầu công ty chấm dứt ngay việc xả thải cho đến khi có kết luận chính thức.

Công ty Lê Phương bị bắt quả tang đang xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Được biết, Công ty Lê Phương là một trong những cơ sở sản xuất đồ nhựa gia dụng lớn ở TP.Vị Thanh, trung bình mỗi ngày công ty này sử dụng từ 1-2 tấn nhựa phế liệu và dùng hàng chục mét khối nước nước để xay rửa