Sau mỗi thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A), tái cơ cấu hệ thống nhân sự là một bước đi quan trọng được nhiều DN bên mua thực hiện với mong muốn có được bộ máy nhân sự phù hợp và hiệu quả nhất cho mình.

Hau M&A: Thanh loc nhan su lieu co de? - Anh 1

Thậm chí, nhiều cuộc M&A do nhân sự không phải là mục tiêu trọng yếu nên bên mua còn tiến hành các cuộc “thay máu” hoàn toàn nhằm đưa bộ máy mới vào.

Đối mặt vấn đề nhân sự

Do đó, tâm trạng của những nhân sự thuộc bên bán luôn lo lắng, hoang mang, thậm chí bất hợp tác trong các thương vụ M&A là điều không tránh khỏi. Và thực tế đã cho thấy, không ít thương vụ M&A đổ bể vì phải đối mặt với các vấn đề nhân sự do những lo sợ này gây ra. Sắp tới đây, khi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực, cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC) hình thành, hoạt động M&A tại VN được dự báo sẽ diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. Số lượng các thương vụ sẽ tăng trưởng mạnh với nhiều phương thức M&A mới.

Tuy nhiên, đi cùng với những dự báo tích cực này thì những quan ngại về chất lượng và sự thành công của các thương vụ M&A vẫn được các chuyên gia đặc biệt lưu ý. Vẫn có khá nhiều DN khi tiến hành các thương vụ M&A thường chỉ chú ý đến các vấn đề giá cả, tiến độ…Trong khi đó vấn đề nhân sự vẫn chưa được chú trọng đúng mức. Chính vì thế, sau quá trình M&A, DN thường gặp phải rất nhiều trở ngại khi xử lý các vấn đề nhân sự phát sinh, ví dụ như xung đột giữa nhân viên hai DN, thậm chí là mâu thuẫn về quyền lợi giữa nhân viên và chính DN đó sau quá trình M&A. Có trường hợp sau khi sáp nhập, mặc dù lãnh đạo DN có cam kết rộng rãi rằng sẽ thực hiện việc sắp xếp lại mạng lưới nhằm đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo quyền lợi, không để nhân viên bị mất việc. Nhưng mới đây, một số nhân viên tại DN được sáp nhập này cho biết chỉ sau một thời gian ngắn, lượng nhân viên bỏ việc là rất lớn, do áp lục… Toàn bộ lãnh đạo cấp trung tại DN của họ đều nghỉ hết. Còn nhân viên cấp dưới, có những bộ phận bị nghỉ hết sau cả chục năm gắn bó. Lúc này họ quay lại phản ánh với lãnh đạo DN để đòi hỏi quyền lợi thì đã quá muộn khi tình thế nay đã khác, chính bản thân DN cũng không thể giải quyết được cho từng ấy con người vì hệ thống mới, quy chế mới… Và đây cũng là vấn đề của một DN CNTT phải đối mặt trong chương trình CEO Chìa khóa thành công với chủ đề “Mua bán và sáp nhập – Rào cản nhân sự” phát sóng ngày 18/10/2015 vừa qua.

Tìm cách giải quyết

Quyết định bán mảng sản xuất và kinh doanh phần mềm cho một DN nước ngoài, DN CNTT trên đang dần tiến hành các thủ tục chuyển giao cho đối tác. Tuy nhiên, khi quá trình sáp nhập mới bắt đầu thì có một vấn đề nhân sự hết sức nan giải đã nảy sinh. Đó là toàn bộ cán bộ nhân viên của bộ phận mảng phần mềm yêu cầu lãnh đạo DN phải ký cam kết không được đuổi việc họ trong vòng 5 năm nếu không họ sẽ không hợp tác. Tuy nhiên, trước yêu cầu này, CEO của DN nọ cho rằng: “Năng lực của ai đến đâu thì hưởng đến đó, còn không thì phải chấp nhận bị loại. Chúng ta đang kinh doanh và làm việc trong một môi trường khác”. Nhưng phía đại diện công đoàn và nhân sự lại lại đưa ra quan điểm: “Ngày xưa khi mới gây dựng Cty, chính CEO là người hứa với họ là cùng làm, cùng hưởng. Giờ Cty lớn mạnh và có giá bán đi thì họ cũng phải được chia sẻ.” Ý kiến này đã nhận được sự đồng tình của không ít người tham gia chia sẻ trên fanpage của chương trình, điển hình là bạn Nguyễn Thị Thư “Việc yêu cầu quyền lợi của người lao động như vậy là hợp lý. Mình là người lao động mình cũng phải làm thế, không thể cứ như quả bong đá qua đá lại rồi chẳng biết tương lai thế nào để dự liệu!”

Tuy nhiên, cũng có không ít các quan điểm ủng hộ CEO, tiêu biểu là bạn Điện Biên: “Tôi thấy CEO làm vậy là đúng, thời kỳ hội nhập cạnh tranh là đương nhiên, người lao động chỉ có thể dựa vào năng lực thì mới trụ được”. Những ý kiến đa chiều này luôn làm cho fanpage chương trình tạo được hiệu ứng tốt và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng xã hội.

Để chia sẻ thêm với các DN khác về vấn đề này, xin mời quý vị gửi email về địa chỉ toasoan@dddn.com.vn, hoặc xem lại chương trình tại website: www.chiakhoathanhcong.vtv.vn; www.khoinghiep. org.vn

Để xem lại chương trình, vui lòng truy cập kênh youtube của chương trình: CEOtvnext. Còn để tham gia góp ý kiến về chủ đề này, hãy truy cập trang facebook fanpage của chương trình www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme. Trong chương trình tuần sau, phát sóng ngày 25/10/2015 cũng vào lúc 10h sáng Chủ nhật, CEO – Chìa khóa thành công SME vẫn tiếp tục với chủ đề “Mua bán và sáp nhập – Rào cản nhân sự ” và ngay từ bây giờ, bạn có thể lên địa chỉ fanpage trên của chương trình để tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến về chủ đề Nhân sự thời hội nhập AEC rất hot này…

Hoàng Tố Anh