(PL&XH) - Mê đắm vẻ mơn mởn của các cô bé mới lớn, lại thiếu hiểu biết về pháp luật, hai đối tượng dưới đây đã yêu "tới bến"; còn phía bị hại, họ nghĩ rằng, tình yêu là trên hết, họ gật đầu ưng thuận…

Giây phút "hân hoan" tại cánh đồng

Học hết lớp 7, Nguyễn Công Quang, SN 1995, trú tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội bỏ học ở nhà. Đến khoảng giữa tháng 9-2011, theo lời giới thiệu của bạn bè, Quang đến một xã thuộc địa bàn huyện Đông Anh làm nghề thợ mộc. Được ít lâu, Quang làm quen với Nguyễn Thu Hiền, SN 1999, nhà gần nơi Quang làm thợ. Qua chuyện trò, biết Hiền đang là học sinh lớp 7 và chưa đủ 13 tuổi nhưng thấy cô bé dễ thương, nhí nhảnh nên Quang vẫn thích và tìm mọi cách để chinh phục tình cảm của Hiền. Trước lời nói mật ngọt và hành động ga lăng của anh chàng thợ mộc, Hiền lấy làm cảm động và nhận lời yêu Quang. Kể từ đó, hai người chính thức có quan hệ yêu đương. Chuyện này sớm đến tai bố mẹ Hiền nên đã tìm mọi cách ngăn cản con gái phải dừng ngay chuyện tình cảm để lo học hành. Bố mẹ Hiền càng mắng mỏ, cấm đoán Hiền càng quyết tâm "bảo vệ tình yêu". Mỗi khi tránh được ánh mắt của bố mẹ là Hiền dính chặt vào chiếc điện thoại để nhắn tin những lời lẽ mật ngọt đến người yêu. Sau mỗi giờ tan học, Quang lại đến đón Hiền để tâm sự.

Ngày 17-10-2011, Hiền nhắn cho Quang biết bị bố mẹ cấm và mắng chửi thậm tệ. Đang chán và không muốn ở nhà nữa. Để an ủi người yêu, Quang rủ Hiền đi chơi cho khuây khỏa điểm hẹn trên đường đê xã Vân Hà, huyện Đông Anh. Tối 18-10, nhân lúc bố mẹ bận việc, Hiền trốn bố mẹ đi gặp Quang. Quang cũng đi xe đạp đến điểm hẹn. Gặp nhau, sau giây phút bịn rịn, Quang cùng Hiền đến cánh đồng thuộc đoạn đường mương ở xã Vân Hà tâm sự. Trong giây phút đó, vì không làm chủ được cảm xúc, hai bên đã cùng nhau nếm "trái cấm". Thoáng chút bối rối sau "lần đầu", hai bên vẫn không muốn rời nhau và tiếp tục đi xe đạp sang khu vực chợ Từ Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh ngồi ở ghế đá nói chuyện. Hai người ngồi bên nhau thâu đêm đến sáng hôm sau, Quang mang chiếc máy điện thoại của mình đi cắm được 200.000 đồng. Vì không muốn về nhà, nên cả hai đón xe buýt đi Thái Nguyên chơi.

Quá nóng lòng vì con gái sau một đêm không về nhà, bố mẹ Hiền đi tìm con. Qua tìm hiểu các mối quan hệ phía gia đình Quang, hai người đoán con mình đã lên Thái Nguyên cùng cậu "người yêu" nên đã lên tận nơi đưa con gái về nhà. Tại đây, bố mẹ Hiền đã cảnh cáo Quang không được liên hệ gì với Hiền nữa, nếu không sẽ không để yên.

Thế nhưng, dù có ngăn cản thế nào, Hiền và Quang vẫn tìm mọi cách rủ nhau đi chơi. Ngày 1-11, Quang và Hiền hẹn, sau khi Hiền tan học thì hai người sẽ gặp nhau. Thế nhưng, khi Quang có mặt tại cổng trường để chờ "người yêu" thì lập tức bị bố mẹ Hiền phát hiện, đưa con gái về nhà. Lúc này, không thể nào để con gái mình tiếp tục mối quan hệ với Quang, bố mẹ Hiền đã gặng hỏi Hiền về tất cả mọi chuyện liên quan đến Quang. Hiền đã kể hết, trong đó có cả sự việc xảy ra tại cánh đồng xã Vân Hà, nơi mà Hiền và Quang có hành vi đi quá giới hạn cùng nhau. Nghe con gái kể, bố mẹ Hiền thực sự choáng váng. Họ đã đến CQCA huyện Đông Anh tố cáo hành vi của Quang.

Nhận được tin, Đội CSĐTTP về TTXH, CA huyện Đông Anh đã tiến hành xác minh và đưa Hiền đi khám thương, qua đó đã làm rõ hành vi giao cấu của Quang đối với Hiền. Hiện Cơ quan CSĐT, CA huyện Đông Anh đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Công Quang để điều tra làm rõ hành vi hiếp dâm trẻ em.

Đối tượng Nguyễn Công Quang tại CQCA

"Cùng nhau" tại phòng trọ

Sau khi bỏ học, Nguyễn Thị Mai, SN 1996, trú tại huyện Đông Anh muốn kiếm tiền để tự chủ cuộc sống của mình nên xin bán hàng cho một hộ kinh doanh. Để tiện cho việc đi lại, Mai thuê một phòng trọ gần nơi làm việc. Có hình thức khá ưa nhìn nên Mai được nhiều chàng trai để mắt, trong đó có một vị khách tên Phạm Mạnh Hùng, SN 1988, trú tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ngày 20-10-2011, hai người làm quen, từ đó thường xuyên liên lạc, tâm sự với nhau. Ngày 27-10, Mai và Hùng chính thức trở thành một cặp đôi. Khi đã "là của nhau", Mai không ngại ngần việc đưa Hùng về nhà trọ của mình tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh.

Ngày 4-11-2011, Hùng đến phòng trọ của Mai và hai người đã "quan hệ" với nhau. Quen mui, 4g sáng ngày 8-11, Hùng lại đến phòng trọ của người yêu chơi và hai bên đã "cùng nhau" hai lần.

Hùng những tưởng, khi nàng đã là của mình thì có thể thoải mái thể hiện tình yêu nhưng đến sáng 9-11-2011, khi hai người đang ngủ thì gia đình Mai gọi cửa. Hành vi của hai bên đã không qua mắt được người lớn và họ đã báo vụ việc đến CQCA. Tiến hành xác minh, CA huyện Đông Anh đã làm rõ hành vi của Hùng và ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Hùng để tiếp tục điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em.

Cần phải biết rõ luật trước khi yêu

Tại CQCA, cả Nguyễn Công Quang và Phạm Mạnh Hùng đều bao biện cho hành vi của mình là vì quá yêu, vì không làm chủ cảm xúc của mình nên mới đi quá giới hạn. Hơn nữa, khi Quang, Hùng thể hiện "hành động" của mình, hai người đều nhận được sự đồng thuận từ phía đối phương. Vì vậy, Quang và Hùng không nghĩ đến việc mình đã phạm luật.

Còn hai cô gái khi đến trình diện chỉ im lặng trước những câu hỏi của điều tra viên. Chắc hẳn các cô đều xấu hổ và cũng "lơ tơ mơ" về luật không kém gì người yêu nên đã nhắm mắt để người mình yêu đạt được mục đích.

Khi các con còn quá nhỏ tuổi để nhận thức về hành vi mình đã gây nên, các bậc phụ huynh của cả hai bên không tránh khỏi nỗi ngậm ngùi, xót xa. Họ trách con mình dại dột nhưng cũng giận bản thân đã không quản lý con sát sao để đến lúc xảy ra chuyện đã rồi.

Hai vụ việc đang được CA huyện Đông Anh tiếp tục điều tra, làm rõ.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)
Linh Anh