Hậu quả tai hại khi dân Mỹ vác súng bắn bão Irma

Gốc
Hơn 25.000 người cho biết họ tham gia sự kiện xả súng vào cơn bão Irma.

Hậu quả tai hại khi dân Mỹ vác súng bắn bão Irma - Ảnh 1

Bão Irma gây lụt ở nhiều nơi tại Mỹ.

Khi người dân Florida của Mỹ phải hứng chịu trận bão lịch sử Irma, nhiều người đã kêu gọi một cách “diệt bão” chưa từng có tiền lệ. Họ lên mạng, kêu gọi bạn bè, người thân sử dụng súng và bắn lên trời để...đuổi cơn bão.

Thậm chí trên Facebook, một sự kiện mang tên “Bắn bão Irma” được phát động trong ngày 10.9 và thu hút rất đông người quan tâm. “Hãy để cho Irma biết chúng ta sẽ bắn chúng thế nào”, người tổ chức sự kiện viết. Hơn 25.000 người cho biết tham gia xả súng và 53.000 người tỏ ý quan tâm tới sự kiện kì lạ này.

Tác giả của sự kiện là thanh niên Ryon Edwards, 22 tuổi. Anh cho biết “cảm thấy chán và căng thẳng” nên quyết định tổ chức sự kiện trên. Tuy nhiên, Edwards không nghĩ rằng mọi người lại hưởng ứng nhiệt tình tới vậy.

Hậu quả tai hại khi dân Mỹ vác súng bắn bão Irma - Ảnh 2

Đồ họa khi bắn đạn vào bão.

Hành động này ngay lập tức khiến cảnh sát Mỹ chú ý và họ đã gửi thông báo yêu cầu người dân không xả súng vào cơn bão. Cảnh sát hạt Pasco đã phát đi thông báo, nói rằng “việc bắn đạn không làm cơn bão biến mất mà có thể gây hậu quả ngược tai hại”.

Trên Facebook cũng xuất hiện hình ảnh mô tả điều gì xảy ra nếu bắn nhiều viên đạn khi trời mưa bão. Tác giả bức hình nói rằng viên đạn có thể “quay ngược trở lại” và gây thương vong cho những người khác trong khu vực.

Cảnh sát Florida kêu gọi người dân hãy trú ẩn hoặc giúp đỡ người khác tìm nơi an toàn, thay vì tham gia sự kiện xả súng vào bão Irma.

Tin nóng

Tin mới