Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hậu quả từ lối sống "bầy đàn" của một nhóm thanh niên trẻ

ANTĐ - Trong vòng 2 năm thuê nhà sống “bầy đàn”, để có tiền tiêu xài, ổ nhóm nghiện “nét” 9 nam, 1 nữ đã gây ra hàng loạt các vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông.

Thượng tá Nguyễn Văn Lân - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - Phó Trưởng CAH Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa bóc gỡ một ổ nhóm 10 đối tượng đã gây ra hoàng loạt vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông trên các tuyến phố Hà Nội.

Các đối tượng liên quan trong vụ án

Theo tài liệu của Đội CSHS-CAH Từ Liêm, quá trình điều tra vụ án cướp giật tài sản của chị Nguyễn Thị Y, trú tại xã Võng La, huyện Đông Anh, TP Hà Nội ở khu vực ngã tư Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội. Ngày 10-11, trinh sát hình sự CAH Từ Liêm đã bắt giữ 9 trong ổ nhóm 10 đối tượng đã gây ra trên 100 vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông. Trong số đó có Hoàng Mạnh Cường (SN 1989), trú tại đường Trưng Trắc, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - đối tượng đã gây ra vụ cướp giật tài sản của chị Y nói trên. Còn đối tượng tên là Tuấn – đồng bọn thực hiện vụ cướp giật cùng Cường đã trốn thoát.

Trong số đối tượng bị bắt có một đối tượng nữ

Khám xét nơi thuê trọ của số đối tượng này, tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc,CAH Từ Liêm đã thu giữ nhiều đao, kiếm, dùi cui điện, gần 100 khẩu trang và nhiều tang vật liên quan đến một số vụ án 2 năm về trước do nhóm đối tượng này gây ra.

Khẩu trang các đối tượng dùng để che mặt trong các phi vụ cướp giật

Được biết, riêng số tài sản là dây chuyền vàng các loại mà số đối tượng cướp giật được có tổng giá trị lên tới 100 triệu đồng. Tài sản và tiền cướp được các đối tượng đã tiêu xài và “nướng” hết vào game.

Một số tang vật trong vụ án

Hiện Cơ quan CSĐT – CAH Từ Liêm đã tạm giữ hình sự Hoàng Mạnh Cường cùng đồng bọn về hành vi cướp giật tài sản và truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ án.

Vũ Hoàng

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/an-ninh-doi-song/hau-qua-tu-loi-song-bay-dan-cua-mot-nhom-thanh-nien-tre/424018.antd